Vì sao bà bầu bị đau đầu

Điều bình thường là đau đầu khi bạn mang thai, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu. Những người bị đau nửa đầu thường bị dị tật trong thời gian mang thai – mặc dù một số phụ nữ bị nhức đầu migraine đầu tiên khi mang thai.

Nếu bạn bị nhức đầu trong tam cá nguyệt thứ nhất, bạn có thể thấy rằng chúng giảm hoặc thậm chí biến mất trong tam cá nguyệt thứ hai, sau khi lũ hooc môn ổn định và cơ thể bạn đã quen với hóa học đã thay đổi của nó.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắn g

Nguyên nhân gây đau đầu trong thai kỳ là gì?
Các chuyên gia không biết chính xác nguyên nhân gây ra đau đầu trong thời kỳ mang thai, nhưng nội tiết tố hoóc môn miễn phí-cho-tất cả những gì đang diễn ra trong cơ thể của bạn có lẽ có liên quan đến nó. Tăng lượng máu và lưu thông máu của bạn cũng có thể đóng một phần, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Thoát caffeine đột ngột cũng có thể làm cho đầu của bạn pound.

Các nguyên nhân khác gây đau đầu trong thời kỳ mang thai bao gồm:

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau đầu

Thiếu ngủ hoặc mệt mỏi chung
Tắc nghẽn xoang
Dị ứng
Mỏi mắt
Nhấn mạnh
Phiền muộn
Đói
Mất nước
Có thể đau đầu trong thời gian mang thai là một dấu hiệu cảnh báo về cái gì đó nghiêm trọng hơn?
Vâng, thỉnh thoảng. Trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc ba của thai kỳ, đau đầu có thể là dấu hiệu của chứng tiền sản , tình trạng nặng do mang thai do huyết áp cao gây ra. Các triệu chứng khác của tiền sản bao gồm một lượng protein bất thường trong nước tiểu, sự thay đổi thị lực, và các bất thường về gan và thận.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Nếu bạn bị đau nửa đầu hoặc đau đầu nghiêm trọng lần đầu tiên và uống acetaminophen không mang lại sự giảm bớt, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn. Bạn có thể cần một đánh giá y tế đầy đủ để chắc chắn rằng không có gì khác đang xảy ra.

Add a Comment