Bí quyết vàng để kích thích sữa cho mẹ mới sinh

Những bí quyết để kích thích sữa cho mẹ mới sinh là gì? bỉm merries Làm thế nào để kích thích được sữa cho mẹ mới sinh nhanh nhất và không làm đau cho các mẹ bầu. sữa tắm gội bubchenbình sữa pigeon nhật

Sữa mẹ được coi là thành phần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Bé bú sữa mẹ sẽ phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất. Tuy nhiên, trên thực tế không phải mẹ nào cũng có nhiều sữa. Và có rất mẹ sau sinh bị gặp phải trường hợp là tắc sữa, ít sữa, hoặc sữa loãng. Vậy làm thế nào để kích thích sữa cho mẹ sau sinh? Cùng đọc thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây về cách kích thích sữa cho mẹ sau sinh để các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm nhé! 

Image result for mẹ ít sữa tắc tia sữa

Viêm tắc tia sữa

Sau sinh các mẹ thường bị tắc sữa là do các nguyên nhân sau;

Hầu hết các mẹ bị tắc sữa là do các nguyên nhân xuất phát từ thói quen hàng ngày mà các mẹ không để ý.

– Do tâm lý của mẹ lo âu, phản xạ tiết sữa có thể không hoạt động và bé không bú được. Có rất nhiều sữa tích trong bầu vú, nhưng nó không chảy ra được.

– Mẹ thường không cho bé bú thường xuyên và liên tục nên dẫn đến tình trạng mẹ ít sữa. Có rất nhiều mẹ cho các bé bú một đến hai lần mỗi ngày, lại có mẹ không cho bé bú đêm, một số mẹ bỏ bữa bú vì nghĩ rằng có thể “để dành” sữa.

– Mẹ cho bé bú không đúng cách làm bé không thoải mái dần bé chê ti mẹ khiến sữa khôn.

– Mẹ sợ ngực xấu nên không cho bé bú thuờng xuyên và sớm sau sinh.

– Bé bú sữa bình hoặc sữa ngũ cốc sẽ ngủ lâu hơn sau bữa ăn. Nhiều mẹ nghĩ rằng, đây là dấu hiệu bé cần bú thêm sữa ngoài chứ không chỉ sữa mẹ. Thực ra sữa bò và ngũ cốc lâu tiêu hơn sữa mẹ làm bé không đói, sẽ bú mẹ ít hơn do đó lượng sữa mẹ sẽ giảm.

– Sữa thừa đọng lại ở bầu sữa nhiều sau mỗi cử bú nên làm tắc tuyến sữa, viêm vú, áp xe tuyến vú dần cũng dẫn đến việc mất sữa.

Cách để kích thích sữa sau sinh cho các mẹ bị tắc sữa hoặc bị sữa ít là do:

Cho con bú thường xuyên và liên tục để sữa chảy đều đặn nhất.

Cho con bú đúng cách: Để miệng bé ngậm đầy núm vú và ôm giữ cơ thể bé sát với mẹ, sao cho mũi bé áp vào vú mẹ, mũi bé và cằm tạo thành một đường thẳng hướng xuống dưới. Lúc đầu, khi vú đang căng đầy, nhiều sữa đầu bé mút mạnh, nuốt rồi nghỉ, cứ theo nhịp đó, sau đó vú mẹ mềm hơn, bắt đầu có sữa

Khi mẹ ít sữa, cần cho bé bú cạn một bên rồi mới chuyển sang bầu vú kia. Và lần cho bú sau, bắt đầu với bầu vú đã có thời gian hồi phục lâu hơn.

Xem thêm thông tin về tư vấn Camera tại cameraquansat247.net

Add a Comment