5 lưu ý cơ bản khi lựa chọn camera quan sát dành cho gia đình

Hiện nay, với việc trang bị Camera cho gia đình, trong cơ quan, hay nhà xưởng,… Là một nhu cầu thiết yếu để có thể đảm bảo an ninh. So với một vài năm trước, Camera quan sát giờ đây không còn là một thứ xa xỉ với tiêu dùng nữa cũng có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng, vấn đề quan trọng là loại Camera nào phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những nội dung về Những điều cần biết khi lắp đặt Camera ngụy trang

Bài viết dưới đây là một số lời khuyên trong việc chọn mua Camera quan sát theo tìm hiểu của chúng tôi:

Lựa chọn đúng nhu cầu sử dụng

Các Camera có nhiều chủng loại khác nhau, và mức giá từ vài trăm ngàn tới vài triệu. Vì thế, bạn là cá nhân hay doanh nghiệp cũng cần xác định rõ nhu cầu của bạn muốn sử dụng.

Ví dụ như việc quan sát trẻ nhỏ khi ở nhà với người giúp việc, bạn chỉ cần chọn Camera IP giá một vài triệu là đủ nhu cầu sử dụng của bạn. Còn với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát các dây chuyền sản xuất, các trường mầm non, các trung tâm,… Thì bạn chỉ cần chọn những loại Camera chuyên nghiệp có hệ thống đầu ghi tốt độ ổn định cao của các hãng tên tuổi như Dahua, Hikvision, Vantech, Kbvision,…

Xem thêm nội dung về Tư vấn Camera

Lựa chọn khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

Sau khi đã xong việc lựa chọn sản phẩm bạn nên tìm hiểu về vị trí lắp đặt. Có những loại Camera khác nhau về các góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết của Camera,…

Thông thường bạn nên chọn loại Camera có hình bán cầu có ống kính có hồng ngoại để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có hình ảnh tốt, quan sát được cả ban ngày lẫn ban đêm.

Lựa chọn loại có hồng ngoại

Nếu Camera của bạn được sử dụng để giám sát vào ban đêm và nơi có ánh sáng yếu, bạn nên chọn loại Camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng những vùng cần quan sát. Còn IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của Camera.

Lựa chọn độ phân giải của Camera

Với độ phân giải của Camera cũng quyết định lớn đến độ nét của Camera. Thường với các Camera nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải. Với độ phân giải càng lớn thì số lượng điểm ảnh của Camera càng nhiều, có thể dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét hơn.

Nên lựa chọn loại Camera có dây hay không?

Đối với việc lựa chọn loại Camera có dây hay không lại phải xác định đến nhu cầu của bạn. Đối với Camera có dây thường hướng quan sát cố định nếu muốn thay đổi các bạn phải thảo Camera và đặt lại hướng. Ngược lại với Camera IP có độ linh động cao hơn, dòng Camera này quay ngay được 355 độ và góc lên xuống là 120 độ nhưng ổn định lại không cao bằng các loại Camera có dây.

Xem thêm nội dung về Camera ngụy trang

Add a Comment