INOX – CHẤT LIỆU CHỦ  ĐẠO TRONG BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Inox là một hợp chất kim  loại có khả năng chống gỉ tốt, độ bền cao, luôn sáng. Vì thế mà  chất liệu inox luôn được ưu tiên trong lựa chọn các thiết bị bếp công

nghiệp.

Điểm mạnh của thiết bị inox:

  1. Chế tạo được đa dạng sản phẩm

Inox  được chế tạo thành nhiều loại sản phẩm bếp công nghiệp khác nhau, đem lại sự tiện dụng cho người tiêu dùng, phù hợp với cả không gian bếp như:  bếp một hay nhiều họng, tủ đông, tủ mát, tủ cơm, bàn ra  đồ, hệ thống thông gió, chậu rửa….

  1. An toàn vệ sinh thực phẩm

Inox là chất liệu bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Do bề mặt của loại vật liệu này nhẵn mịn nên rất dễ vệ sinh. Đặc biệt, khi có sự tiếp xúc với các loại thực phẩm thì bếp ăn công nghiệp cũng không tạo ra bất cứ loại phản ứng hóa học nào, hương vị của món ăn được giữ một cách trọn vẹn.

bếp ăn công nghiệp

  1. Độ bền cao

Những thiết bị bếp được làm bằng inox sẽ có khả năng chống oxy hóa  cao, giúp kéo dài thời gian sử dụng hơn. Hơn nữa với chất liệu bằng inox thì tính chịu nhiệt, chịu lực, độ dẻo cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

  1. Dễ vệ sinh

Trong lĩnh vực ăn uống vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là mục tiêu mà các nhà hàng phải đặt lên trên hàng đầu, vì vậy việc sử dụng thiết bị bếp inox sẽ giúp khâu vệ sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  1. Tạo tính thẩm mỹ

Thiết bị inox mang lại tính thẩm mỹ rất cao, với độ sáng bóng, kiểu dáng đẹp, sang trọng bếp inox khiến cho không gian khu bếp của các khách sạn, nhà hàng trở nên vô cùng sạch đẹp và bóng loáng.

  1. Giá thành hợp lí

Gia công inox cho độ bền cao nhưng cho giá thành hợp lý, không quá đắt, mà cũng chẳng hề rẻ, tương đối với tính năng và vai trò chúng mang lại, đảm bảo an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, dễ bảo trì trong môi trường nóng ẩm, nhiều dầu mỡ.

bếp ăn công nghiệp

Một số loại thiết  inox công nghiệp

–Bếp công nghệp: các loại thiết bị nấu trong khu bếp nhà hàng thường bao gồm: bếp âu, bếp á, bếp chiên dùng gas hoặc điện, bếp nướng, …

-Tủ hấp cơm: dùng để nấu các loại thức ăn với số lượg lớn, nhiều người ăn.

-Bẫy mỡ: lọc các thức ăn bẩn, tránh ngẹt cống, đảm bảo an toàn vệnh sinh thực phẩm.

-Hệ thống chụt hút khói: để khử mùi,  hút khói bụi, hạn chế các vết mỡ dầu bám bẩn.

Add a Comment