Cách cài đặt và kết nối webcam với PC của bạn đơn giản

Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ dự án nào, lớn hay nhỏ, chẳng hạn như kết nối một  webcam , điều quan trọng là phải biết bạn sẽ xử lý những gì. Vì vậy, hãy đặt các tài liệu webcam của bạn để bạn có một bức tranh rõ ràng về những gì bạn cần làm.

Hầu hết webcam sẽ có   kết nối USB , đĩa phần mềm cho trình điều khiển của họ và dĩ nhiên là máy ảnh thực tế, nơi ống kính ở đó bạn cần đặt ở đâu đó để có thể nhìn thấy (và nơi nó có thể nhìn thấy bạn !)

1.Cài đặt phần mềm webcam của bạn

Trừ khi được hướng dẫn khác, hãy lắp đĩa đi kèm với webcam của bạn trước khi cắm nó vào.

Windows sẽ nhận ra rằng bạn đang cố gắng cài đặt phần mềm và trình hướng dẫn sẽ bật lên để hướng dẫn bạn qua quy trình.

Nếu không, chỉ cần điều hướng đến “My Computer” hoặc “Computer” thông qua Desktop hoặc Start Menu và nhấp vào ổ CD của bạn (thường là E 🙂 để chạy nó trên đĩa.

2.Không có đĩa? Không vấn đề gì! Cắm và chạy

Nhiều lần, phần cứng (bao gồm một số webcam) sẽ không có ổ đĩa cho trình điều khiển để cài đặt. Có thể có tất cả các loại lý do cho điều này, nhưng lớn nhất là, Windows có một (thường) tài năng tuyệt vời để nhận ra và cài đặt phần cứng mà không cần phần mềm.

Nếu máy ảnh web của bạn không đi kèm với đĩa phần mềm, chỉ cần cắm nó vào và xem điều gì xảy ra. Thông thường, Windows sẽ nhận ra nó là phần cứng mới và có thể sử dụng nó hoặc hướng dẫn bạn qua quá trình tìm kiếm trình điều khiển (trực tuyến hoặc trên máy tính của bạn) để sử dụng nó.

Tất nhiên, hoàn toàn không có gì có thể xảy ra khi bạn cắm nó vào, trong trường hợp đó bạn có thể muốn đọc hướng dẫn sử dụng hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất để tìm một số phần mềm trình điều khiển cho webcam. Đây cũng là những gì bạn nên làm nếu bạn đã mất hoặc bỏ đi đĩa đi kèm với webcam của bạn.

3.Tìm kết nối USB của Webcam của bạn (hoặc kết nối khác)

Hầu hết các webcam sẽ kết nối với một dây USB hoặc một cái gì đó tương tự. Đảm bảo bạn định vị nó trên máy tính của mình. Nó thường ở mặt trước hoặc mặt sau của máy tính và trông giống như nó nên – giống như một hình chữ nhật nhỏ đã sẵn sàng để nhận được dây USB của bạn.

Cắm webcam của bạn vào và xem sự kỳ diệu xảy ra. Máy tính Windows của bạn sẽ giúp phần mềm đã cài đặt của bạn tự động mở khi bạn cắm webcam hoặc bạn có thể duyệt qua phần mềm này bất cứ khi nào bạn sẵn sàng sử dụng.

Tất nhiên, trước tiên, bạn sẽ muốn tìm ra nơi để đặt webcam của bạn.

4.Giữ Webcam của bạn trên một bề mặt phẳng

Bạn không cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh hoặc quay video hiệu quả, nhưng một vài thủ thuật của thương mại sẽ được áp dụng.

Webcam của bạn nên được đặt trên một bề mặt phẳng để hình ảnh và video của bạn không xuất hiện quanh co hoặc nghiêng. Một số người sử dụng chồng sách hoặc thậm chí là giá ba chân – đặc biệt nếu bạn quan tâm đến việc sắp xếp webcam của mình để quay video về một thứ gì đó khác với nội dung trực tiếp trước màn hình của bạn, nơi nhiều người thích.

5.Tìm Clip màn hình Webcam của bạn

Tùy thuộc vào kiểu dáng và kiểu webcam của bạn, nó có thể hoặc không thể có một clip tiện lợi và có thể điều chỉnh trên nó để đính kèm nó vào màn hình của bạn.

Đó là sở thích của hầu hết mọi người để đính kèm webcam của họ vào đầu màn hình của họ bởi vì nó cho phép họ được ghi lại khi họ đang nhìn vào màn hình máy tính của họ. Điều này hữu ích nếu bạn đang ghi lại một webcast , nhật ký video hoặc trò chuyện với bạn bè hoặc gia đình trên máy ảnh web của bạn

6.Clip Webcam của bạn vào màn hình của bạn

Cho dù bạn đang sử dụng màn hình CRT cũ hơn, có bề mặt phẳng thuận tiện cho webcam của bạn hoặc màn hình phẳng mới, hầu hết các clip webcam đều có thể chứa cả hai kiểu màn hình.

Cắt webcam của bạn thành màn hình phẳng có lẽ là nơi hữu ích và linh hoạt nhất mà bạn có thể đặt. Và, tất nhiên, thật dễ dàng để lấy nó ra và đặt nó ở một nơi khác nếu bạn cần.

Điều này thực sự là một tính năng đặt webcam máy tính để bàn một bước trên webcam máy tính xách tay tiêu chuẩn vì chúng có xu hướng bị kẹt ở cùng một vị trí ở giữa màn hình của bạn. Tất nhiên, sự cân bằng là, máy tính xách tay của bạn là máy tính xách tay chính nó, vì vậy nó không phải là một việc lớn.

7Khi đã kết nối, hãy duyệt qua phần mềm webcam của bạn

Một khi bạn đã kết nối webcam của bạn và đặt nó ở nơi bạn muốn nó đi, đó là thời gian để bật nó và xem những gì nó có thể làm!

Vì bạn đã cài đặt phần mềm đi kèm với webcam của mình, việc sử dụng nó dễ dàng như việc mở Trình đơn Bắt đầu và duyệt đến chương trình webcam của bạn, được hiển thị ở đây dưới dạng chương trình “CyberLink YouCam”. Rõ ràng, của bạn sẽ được liên kết với thương hiệu và mô hình của webcam của riêng bạn.

Add a Comment