Một số cách bố trí chụp hút khói bếp công nghiệp hợp lý

Một số cách bố trí chụp hút khói bếp công nghiệp hợp lý

 

Bếp ăn công nghiệp là nơi dùng để nấu nướng, chế biến các món ăn để phục vụ khách hàng hoặc công nhân trong các khu công nghiệp,….Hiện nay, bếp ăn công nghiệp được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp,…do hàng ngày phải phục vụ số lượng người dùng đông nên các khu bếp này cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị bếp cần thiết trong đó có thiết bị chụp hút khói inox để đảm bảo nhu cầu sử dụng, phục vụ đạt hiệu quả và đảm bảo tiêu chuẩn của một căn bếp công nghiệp an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 

Nhiều trang thiết bị chụp hút khói inox trong nhà bếp nên phải có cách bố trí

 

Sắp xếp sao cho gọn gàng, tạo nên không gian bếp chuyên nghiệp, sang trọng và hiện đại hơn.

Khi bố trí lắp đặt bếp ăn công nghiệp hợp lý cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

1. Chuẩn bị vị trí lắp đặt các thiết bị cho bếp công nghiệp:

  • Khi thiết kế lắp đặt các bếp công nghiệp cần phải chọn vị trí phù hợp, thông thoáng để đảm bảo quá trình sử dụng bếp đạt hiệu quả và đảm bảo chất lượng của các món ăn được chế biến ra.
  • Mỗi thiết bị bếp sử dụng cho bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp đều được sắp xếp, bố trí ở từng vị trí khác nhau trong từng khu vực của nhà bếp.
  • Bởi các bếp ăn công nghiệp thường được phân chia ra nhiều khu vực khác nhau, nên mỗi khu vực sẽ có những thiết bị khác nhau.
  • Việc thiết kế, lắp đặt như vậy nhằm có thể đảm bảo cho căn bếp hoạt động hiệu quả, đạt công suất tối đa.

 

 

  • Ngoài ra , trong khu vực bếp nhà hàng, khách sạn, các nhà bếp công nghiệp,…do hoạt động thường xuyên, tần suất cao để nấu nướng, chế biến món ăn phục vụ cho số lượng người đông và khối lượng thực phẩm chế biến nhiều nên sinh ra nhiều khói và mùi thực ăn nên cần phải hệ thống hút khói công nghiệp.
  • Vì vậy khi thiết kế, lắp đặt bếp công nghiệp cần phải lắp đặt thêm hệ thống chụp hút khói, khử mùi nhằm có thể hút các khí và khói độc hại ra bên ngoài, giữ cho không gian bếp luôn sach sẽ, thoáng khí, đảm bảo nhà bếp an toàn và hợp vệ sinh. 

 

2. Đảm bảo vệ sinh nơi nơi lắp đặt bếp công nghiệp:

Hiện nay kinh doanh dịch vụ ăn uống của các nhà hàng, khách sạn luôn quan tâm và chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm, để đảm bảo nhà hàng đạt chất lượng và uy tín.

Vì vậy khu vực bếp là nơi cần phải đảm bảo an toàn vê sinh thực phẩm, trong quá trình chế biến món ăn phải vệ sinh sạch sẽ các thiết bị sử dụng nấu nướng cũng như rửa sạch các loại thực phẩm, nguyên liệu trước khi đêm chế biến thành những món ăn.

 

 

Nơi lưu trữ các thiết bị, dụng cụ cho bếp công nghiệp phải luôn vệ sinh sạch sẽ, kín đáo, không nên để các thiết bị bám nhiều dầu mỡ, mùi thức ăn, vi khuẩn,…khi không sử dụng đến chúng.

Các thiết bị có thể bảo quan trong các tủ inox, các kho lưu trữ thiết bị hoặc các kho lạnh của nhà hàng, khách sạn.

Khu vực nhà bếp cần phải lắp đặt xa các khu vực nhà vệ sinh, nơi chứa nhiều rác thải,…nhằm để đảm bảo vệ sinh cho nhà bếp, tránh cho không gian bếp không bị nhiễm bẩn.Cần phải thường xuyên lâu dọn vệ sinh nhà bếp và các thiết bị hút khói bếp công nghiệp sử dụng trong nhà bếp để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Add a Comment