3 lưu ý khi lắp đặt camera wifi

Hiện nay, mạng wifi rất phổ biến và mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu gia đình bạn đang cần lắp mạng wifi cho căn phòng mới chuyển tới thì những lưu ý sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn.

Mạng wifi đang là một trong những thứ được sử dụng rất nhiều tại các gia đình. Phần lớn các gia đình Việt Nam đều sử dụng wifi để sử dụng cho các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, thậm chí cả Tv có kết nối đến các kênh truyền hình trực tuyến. Nếu tốc độ wifi không ổn định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng các thiết bị khác. Do đó, khi lắp đặt mạng wifi cần lưu ý một số điều sau đây.

Nơi đặt wifi phù hợp

Để có được mạng sóng wifi tốt và không gây ra những gián đoạn khi sử dụng các thiết bị điện, hãy cân nhắc về vị trí đặt thiết bị sóng. Cần lựa chọn một vị trí đặt Access Point hiệu quả. Bạn nên đặt router ở giữa nhà, bởi nếu đặt ở một vị trí chênh lệch thì tín hiệu giữa các khu vực sẽ khác nhau. Đây là một trong những nguyên tắc mà bạn phải nằm lòng. Bên cạnh đó, hãy hướng ăng-ten của router thẳng đứng. Sự điều chỉnh này giúp chúng có vị trí lý tưởng để phù hợp phát sóng wifi.

Trong trường hợp router cao hơn sàn, không nên đặt chúng ở trên sàn mà nên đặt trên bàn để có thể làm có hiệu quả bắt sóng tốt hơn. Bạn cũng nên chú ý các vật ở gần router, không đặt chúng gần các kim loại bởi có thể gây ra các vấn đề, tín hiệu sẽ bị cản trở nếu đặt gần các vật bằng kim loại.

Tránh lắp đặt wifi tại nơi nhiễu sóng

Nơi có nhiều mạng wifi hoặc các nguồn sóng khác được phát ra sẽ khiến wifi bị nhiễu sóng, thiết bị của bạn khó có thể kết nối thuận lợi với mạng wifi. Nên tránh để các vật có thể phát các nguồn sóng khác nhau như điện thoại bàn, lò vi sóng… để giúp làm giảm bớt khả năng bị nhiễu sóng, giúp bạn thu wifi tốt hơn.

Trong khu vực có nhiều sóng wifi, bạn nên lựa chọn nơi có tín hiệu tốt. Để xác định hiệu quả mạng wifi đang dùng, bạn nên sử dụng Wifi Analyzer cho Android. Đây là một ứng dụng giúp ích nhiều trong việc xác định mạng wifi có ổn định hay không.

Sử dụng thiết bị khuếch đại sóng Wifi

Nếu bạn muốn sử dụng wifi với kết nối ổn định, bạn có thể sử dụng thiết bị khuếch đại wifi. Khi khu vực cần phủ sóng wifi khá lớn, bạn có thể sử dụng bộ lặp (repeater) không dây hoặc thiết bị mở rộng phạm vi (range extender). Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các repeater cũ để mở rộng mạng wifi.

Tùy thuộc vào từng loại router mà bạn có thể sử dụng các thiết bị phù hợp. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn biết được nên dùng phương pháp nào để giúp việc kết nối với wifi dễ dàng, ổn định. Ngoài ra, nếu lắp đặt mạng wifi, bạn nên quan tâm đến việc sử dụng và đi dây hợp lý để giúp wifi được ổn định, không bị dihcj chuyển nhiều và được bảo vệ an toàn khỏi những tác động bên ngoài.

Add a Comment