[Tư vấn] Lựa chọn Camera hành trình nào tốt cho xe của bạn?

Vấn đề lắp camera hành trình mang đến nhiều tiện ích hơn tất cả so với giá cả chúng ta bỏ ra. Một vài trường hợp hiểm nguy, hay Một số va chạm sẽ được đánh dấu. And có nhiều đối tượng bạn sẽ cần những thông báo trong khoảng Camera hành trình nhằm đáp ứng cho bên khuyên bảo hiểm để đòi bồi thường. Vậy camera hành trình nào tốt nhất hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, trình làng Vài sản phẩm camera hành trình tối ưu, đang hút khách nhất bây chừ.

Tác dụng của camera hành trình ô tô

Camera hành trình đóng một vai trò cần thiết trong những việc đánh dấu hành trình mỗi ngày. Vì thế mà Các nhân tố như chất lượng quay video clip, kích cỡ màn hình hiển thị, chức năng quay đêm tối, ghi hình ngược sáng là các tác dụng luôn luôn phải có. Bên cạnh đó là các luận điểm về cấu trúc như góc quay to, một trong những dòng hỗ trợ xác định GPS hoặc dung tích thẻ nhớ cao…Vì vậy mà camera hành trình nào tốt nhất là nên đáp ứng được hết những yêu cầu căn bản & có khả năng cần phải thêm những công dụng thời thượng.

[Tư vấn] Lựa chọn Camera hành trình nào tốt cho xe của bạn?

 

Ghi hình ngược sáng

Vấn đề ghi hình ngược sáng không những tiếp diễn vào đêm tối. Ngay cả trong ĐK ban ngày thì vấn đề ngược sáng nhiều lúc vẫn tiếp diễn vào Một vài lúc buổi sáng khi mặt trời đang mọc. Nếu như bạn lắp camera không kỹ lưỡng thì có nguy cơ mắc hướng lên trên một tí & sẽ dễ tiếp diễn luận điểm ghi hình ngược sáng.

Vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn vào ban đêm khi chúng ta chạm mặt đèn pha chiếu ra từ các xe đi ngược chiều. Ví như máy quay không có chức năng ghi hình ngược sáng thì cứng cáp bạn sẽ thường xuyên cần theo dõi Clip uy tín kém bên trên màn hình.

Các camera có kỹ thuật BLC (blacklight compensation) sẽ có nguy cơ tự động bù sáng hoặc che bớt ánh sáng thu được từ môi trường thiên nhiên bên phía ngoài. Trong khoảng đó, Ảnh nhận được sẽ trở thành ví dụ và khởi sắc hơn so với những Hình ảnh không tồn tại giúp đỡ kỹ thuật này.

Kỹ thuật BLC & công nghệ WDR (Wide Dynamic Range) đều là những khoa học giúp cân xứng ánh sáng trong trường hợp bị sự chênh lệch ánh sáng lớn của môi trường. Một camera hành trình không cần phải có khá đầy đủ cả 2 kỹ thuật này. Bây chừ, khoa học WDR được sử dụng cực kỳ phổ biến trong camera hành trình của ô tô.

Góc quay của Camera

Hình ảnh rõ nét thôi chưa đủ, một cái camera hành trình thấp cần phải có góc quay rộng nhằm bao quát hết những sự kiện xung quanh. Có góc quay cao, camera hành trình sẽ giúp bạn nhận biết đc các chướng ngại vật, nguy hiểm dễ dàng hơn.

Góc quay tối thiểu của các dòng camera hành trình hiện giờ thường là 120 độ. Cao hơn một tí là 145 – 170 mức độ – đây là góc quay Shop chúng tôi đề xuất bạn nên lựa chọn lúc mua camera hành trình. Một số sản phẩm cho góc quay 360 độ đc cấu tạo gồm rất nhiều mắt (4 mắt) camera gắn xung quanh xe. Những dòng này thì mắc khoản tiền giá bán đắt hơn rất nhiều những dòng camera hành trình hai mắt quay trước & sau đây.

Góc quay càng lớn thì ưu điểm chính là sẽ càng bao quát đc không gian thô. Khi chạy bên trên đường nhiều tốc, góc quay trong khoảng 145 độ có nguy cơ giúp cho bao quát được tới 4 làn con đường. Nhưng, tại Các đoạn con đường hẹp thì máy quay có góc quay nhiều quá sẽ đem đến Hình ảnh hơi cong một tí. Với Hình ảnh cong thì cực kỳ khó ước lượng khoảng cách. Chính vì như vậy khi đi trong ngõ nhỏ dại có thể bạn vẫn cần quan sát thông qua mắt.

Hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng cao

Các sản phẩm Camera hành trình bây chừ thường giúp đỡ thẻ nhớ Micro SD. Thẻ nhớ Micro SD cũng ngày càng phải chăng do vậy khi chọn mua camera hành trình thì bạn nên chọn lựa loại giúp đỡ thẻ nhớ càng lớn càng tốt & tối thiểu không nên bên dưới 32 GB. 1 Thẻ nhớ 32 GB trong điều kiện ghi hình Full HD thông thường có thể lưu được tầm 4-5h liên tục (khoảng 1-2 ngày hành trình bên trên đường của ô tô).

Chế độ tùy tiện ghi đè Clip cũ chính là phần không thể không có ở những camera hành trình. Cơ chế này hoạt động và sinh hoạt thông qua vấn đề chất nhận được bạn thiết lập mực độ dài của mỗi video (ví dụ 2 phút, 5 phút hoặc 10 phút..). Cứ hết mỗi thời gian ghi hình này, camera hành trình sẽ thực hiện ghi hình một video đương đại. Và các Clip đương đại sẽ ghi đè lên những đoạn Clip cũ nhất lúc thẻ nhớ đầy.

Vì vậy, bạn sẽ cần phải khoá (lock) những video quan trọng lại để ngăn cản vấn đề video này bị ghi đè (ví dụ sau khoản thời gian bị va chạm). Công dụng lock đoạn phim cũng khá phổ thông tại các camera hành trình hiện giờ. Giả dụ số video được khoá ngày càng nhiều thì thời gian ghi hình được sẽ giảm sút bởi dung lượng thẻ nhớ còn sót lại suy giảm.

Đây là Vì Sao mà các bạn nên áp dụng camera hành trình nhiễm dung tích nhiều, đặc biệt là ở các camera hành trình được thiết bị cảm biến chuyển động, tự ghi hình ngay cả khi bạn đỗ xe tại bãi đỗ.

[Tư vấn] Lựa chọn Camera hành trình nào tốt cho xe của bạn? 1

Kích cỡ màn hình hiển thị

Kích cỡ của screen không những gây hại đến góc nhìn mà tác động tới thị lực của người lái. Nếu như screen quá nhỏ tuổi thì các bạn sẽ rất khó để xem lại những đoạn Clip hay là gian nan trong việc quan sát khi lùi xe. Tuy nhiên, nếu màn hình quá cao thì sẽ gặp gỡ gian khổ trong công việc quan sát phần bên trước.

So với Các người tiêu dùng mang thị lực thấp camera hành trình bị màn hình từ hai.7” tới 3.0” chính là ổn. Với Những ai thích màn hình hiển thị lớn hơn vậy thì có thể chọn các căn cam hành trình có kích thước screen trong khoảng ba.0 tới 4.5”. Thường thì màn hình hiển thị lớn cũng trở nên đắt tiền hơn kiểu cam hành trình screen nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng trở thành còn tuyển lựa kết nối cam hành trình với screen DVD trên xe qua cổng AV hoặc với màn hình TV LCD qua cổng HDMI.

Thường thì cam hành trình đc lắp đặt song song với gương chiếu hậu. Nế như đó quá cao thì sẽ chiếm hầu hết diện tích, làm khó trong những việc quan sát phần bên trước. Vietmap trở nên tân tiến một sản phẩm khá quyến rũ được coi là dòng Vietmap G79 có màn hình hiển thị mặt khác đóng vai trò là gương chiếu hậu luôn luôn. Screen lớn, khi bình thường tại tình trạng tắt thì nó có vai trò Ngoài ra chính là gương chiếu hậu.

Thiết kế

Thiết kế camera hành trình đa số đều hướng đến vấn đề tối giản nhất có thể nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các công dụng. Không như lúc mua điện thoại cảm ứng, bạn phải xem xétkĩ tất cả đến thiết kế, thành phầm cam hành trình mà còn càng nhỏ và gọn thì sẽ càng dễ dàng khi lắp đặt trong xe.

Yếu tố được quan tâm rất nhiều nhất ở các cam hành trình có lẽ là tại màn hình hiển thị LCD. Màn hình cần không gồ gề, mới nhất & hợp với khoảng không của xe. Khối hệ thống nút tinh chỉnh và điều khiển cũng vì thế đơn giản, dễ ấn. Vấn đề mang quá nhiều nút bấm sẽ tạo sự phức hợp, khó chỉnh sửa, nhất là khi đang lái xe.

Giá thành camera hành trình

Camera hành trình cho ô tô vô cùng nhiều chủng loại cả về kiểu căn lẫn mức giá. Giá thành cho 1 vật dụng camera hành trình chao đảo không nhỏ tuỳ theo uy tín, các kỹ thuật and chức năng của cam. Ví dụ lấy dòng camera hành trình bán chạy nhất bây giờ chính là Vietmap X9 làm cho chuẩn chỉnh thì chi phí một cam hành trình tầm trung sẽ vào tầm hơn hai triệu một tẹo, vấn đề lắp đặt cam thì bạn có thể tự khiến cho tương đối đơn giản.

Nhìn bao quát với giá thành từ 2-3 triệu là bạn đã sở hữu thể chi tiêu 1 camera hành trình hơi chất lượng. Dù không thật thời thượng như loại gần 10 triệu tuy vậy nặng tay sẽ vượt xa kiểu dân dã, và đảm bảo đủ những tác dụng cơ bản. Các dòng camera hành trình của Vietmap phần lớn bị chi phí trong tầm trong khoảng 2 – năm triệu. Với mức tiền này, chúng ta cũng có thể mua cam hành trình tốt từ rất nhiều Brand Name khác.

Hi vọng là một trong những kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô ở đây đã giúp đỡ bạn có được Vài thông tin cần yếu nhằm có khả năng mạnh mẽ và tự tin chọn mua một loại sản phẩm hợp với nhu yếu của bản thân. Hẳn là khi đọc đến đây thì bạn đã biết được nên chọn mua camera hành trình nào tối ưu hiện thời. Giả dụ mình thích theo hầu như, sử dụng những dòng sản phẩm phổ quát có uy tín đã đc chứng thực thì hãy dùng các sản phẩm của Vietmap. Dòng Vietmap X9 được coi là dòng cơ bản, dòng K12 được coi là dòng nâng cao hơn một tẹo. Hình như Vietmap cũng có rất nhiều dòng cam hành trình khác nữa.

Nếu như bạn có Vài khắc phục về Chi tiêu và muốn tìm một mặt hàng giá cả tương đối mềm, chất thì không còn bỏ qua Xiaomi Yi. Còn ví dụ bạn thích dùng các thành phầm của rất nhiều Brand Name nhiều, với uy tín bền vững thì hãy tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm của HP, Webvision. Những dòng sản phẩm trên đây đều là những dòng đã được chứng nhận, bình chọn về uy tín and là các thành phầm mang lại hiệu quả tốt nhất bây chừ bên trên Thị Trường.

Add a Comment