Bí quyết lắp đặt camera giám sát siêu thị

Bí quyết lắp đặt camera giám sát siêu thị

Ngày nay, thiết bị camera là thiết bị thông minh nhằm theo dõi quan sát tốt. Camera không chỉ được lắp đặt cho các ngôi nhà, căn hộ mà còn lắp đặt để sử dụng giám sát siêu thị nhằm đảm bảo an ninh, quản lý theo dõi, nâng cao chất lượng dịch vụ. Liên hệ với Công ty camera chất lượng để được cung cấp giải pháp an ninh toàn diện cho siêu thị.

Kết quả hình ảnh cho camera giám sát siêu thị

Mục đích lắp đặt camera giám sát siêu thị

Đảm bảo an ninh khu vực

Lắp đặt hệ thống camera giám sát siêu thị với mục đích đảm bảo an ninh cho nhân viên, khách hàng, tài sản. Bên cạnh đó, camera được lắp đặt tại vị trí chính yếu có thêm chức năng đếm người, quản lý tổ chức sắp xếp, bố trí hàng hóa, nhân viên. Mang đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.

Quản lý tốt hơn

Không chỉ vấn đề gia tăng lợi ích là điều cốt yếu để siêu thị tồn tại, phát triển vững mạnh. Bên cạnh việc nâng cao tỉ suất lợi nhuận thì việc hạn chế những mất mát có thể xảy ra bằng cách quản lý khách hàng, nhân viên, vận chuyển hàng hóa, gian hàng, máy móc thiết bị cũng đáng để lưu tâm.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem ngay: Mẫu camera nguỵ trang thông minh giúp trông trẻ trong nhà

Sơ đồ lắp đặt camera giám sát siêu thị

Cửa ra vào, sảnh

Lắp đặt camera quan sát ở cửa ra vào, sảnh để có thể phân loại, xác định được mọi đối tượng. Đồng thời thiết bị dùng để lưu trữ hình ảnh, video để làm bằng chứng trong những trường hợp cần thiết. Camera quan sát tại khu vực này đòi hỏi phải có những tính năng:

Chống ngược sáng, hạn chế ánh sáng chiếu vào trực tiếp làm hạn chế tầm giám sát của camera.

• Thống kê khách hàng.

• Lưu trữ hình ảnh với những hành động, sở thích, tính cách của khách hàng khi mua sắm.

Quầy thanh toán, thu ngân

Đây là khu vực này rất quan trọng, nơi kế toán hoặc giao dịch với khách hàng. Đôi khi tại đây sẽ xảy ra những nhầm lẫn khi thanh toán. Ví dụ như trả tiền thừa, thiếu hay là nhân viên không trung thực trong hàng hóa, tài chính. Ở khu vực này nên lưu ý lắp camera có thể quan sát thật  để có thể thấy mệnh giá của tiền phòng trường hợp nhầm lẫn, tiền giả, cũng như mặt khách hàng. Camera theo dõi dạng bán cầu nhỏ gọn sẽ là giải pháp hấp dẫn với hình ảnh chất lượng cao, tiêu thụ điện năng thấp.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: Cách lắp đặt camera quan sát đúng cách

Bộ phận kho vận

Nhà kho là nơi lưu trữ nhiều tài sản, sản phẩm, trang thiết bị của siêu thị. Chính vì vậy, việc bảo vệ tài sản, cháy nổ là vấn đề cực kì quan trọng. Việc lắp đặt camera theo dõi là cực kì thiết yếu. Camera an ninh còn giúp nhà quản lý giám sát từ xa khi vận chuyển, giao nhận hàng hóa. Tuân thủ các quy trình vận chuyển, đóng gói sản phẩm của siêu thị, ngăn chặn hỏa hoạn. Sử dụng dòng camera thân dài, góc quan sát rộng, độ phân giải HD với tầm nhìn xa lớn, gắn tại các góc xưởng quan sát toàn bộ khu vực bên trong. Đặc biệt camera hỗ trợ tính năng chống ngược sáng tốt

Gian hàng, phòng trưng bày

Lắp đặt camera cố định tại những nơi chứa hàng hóa: Lựa chọn loại camera thân hồng ngoại quan sát ngày đêm. Thiết bị dễ dàng kiểm soát khi vắng mặt về các vấn đề vận chuyển, giao, nhận hàng hóa. Với nhiệm vụ quan sát toàn bộ gian hàng, tránh xảy ra sự cố mất mát….nên tại vị trí này thường được lắp camera dome camera thân trụ.

Bãi đỗ xe

Camera giám sát cho bãi đỗ xe đảm bảo an toàn cho các phương tiện của nhân viên, khách hàng. Camera quan sát trên một khu vực rộng lớn để có thể ghi lại chi tiết những vụ trộm cắp hoặc hành động phá hoại hay va chạm xảy ra bên trong bãi đậu xe. Thiết bị lưu giữ hình ảnh lâu dài làm bằng chứng khi xảy ra sự cố xảy ra. Sử dụng camera ip theo dõi hồng ngoại IR với độ phân giải full hd, zoom lắp đặt ngoài trời, trong hầm để nhận dạng biển số xe.

 Trung tâm theo dõi điều khiển

Ngoài việc lắp đặt camera tại những vị trí trên cho siêu thị. Tại trung tâm theo dõi điều khiển cũng nên có sự hiện diện của thiết bị này. Camera cung cấp giải pháp giám sát từ xa mọi lúc mọi nơi qua điện thoại, máy tính, tablets.Camera có khả năng điều chỉnh cấu hình hệ thống từ xa ở bất cứ đâu. Điều khiển trung tâm có khả năng giám sát về an ninh và hoạt động của các chi nhánh.

Add a Comment