4 Lưu Ý Khi Mua Camera Quan Sát

Vấn đề đảm bảo an ninh luôn được quan tâm bất kể là gia đình, cơ quan, tổ chức nào. Chính vì vậy nhu cầu cần trang bị hệ thống camera quan sát, giám sát ngày càng được tăng cao và phổ biến hơn. Vấn đề quan trọng là chọn loại camera phù hợp với nhu cầu giữa vô vàn lựa chọn trên thị trường.

Bạn rất muốn mua camera nhưng không biết mua loại nào tốt? Bạn muốn biết cụ thể các thông số để tránh lúng túng khi mua? Sau đây là các thông số cần lưu ý khi chọn mua camera mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Các thông số cần lưu ý khi chọn mua camera
– Độ phân giải
– Độ nhạy sáng
– Bộ phận cảm biến hình ảnh
– Tiêu cự ống kính

1. Các thông số cần lưu ý khi chọn mua camera – Độ phân giải 

 Nên tìm hiểu vị trí lắp đặt trước khi chọn mua hệ thống camera an ninh. Các loại camera khác nhau sẽ có sự khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết…. Bạn nên chọn loại camera hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.
Độ phân giải hay còn gọi là pixels, là chỉ số về các điểm ảnh hiển thị trên màn hình. Độ phân giải càng lớn thì màn hình hiển thị càng chi tiết. Hay nói cách khác, độ phân giải càng cao bao nhiêu thì hình ảnh càng rõ ràng và sắc nét bấy nhiêu.
Hình ảnh có liên quan

2. Độ nhạy sáng

 Đối với những nơi ánh sáng yếu và cần quan sát ban đêm, bạn nên chọn camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera.
Yếu tố này ảnh hưởng tới việc hình ảnh có rõ nét hay không. Bởi camera cũng có thể gặp khó khăn trong việc thu hình ảnh ở những nơi có cường độ chiếu sáng quá mạnh hay quá tối. Vì vậy những chiếc camera có tính năng cân bằng ánh sáng nên được ưu tiên lựa chọn.

3. Bộ phận cảm biến hình ảnh

Đây là bộ phận đầu tiên sẽ thu hình ảnh từ camera. Những tín hiệu từ bộ phận này sẽ được xử lý và cho ra hình ảnh cuối cùng dưới dạng analog mà chúng ta có thể nhìn thấy được. Bộ phận này quyết định đến chất lượng hình ảnh xấu hay đẹp, là mục đích cuối cùng chúng ta quan tâm.Hình ảnh có liên quan

4. Tiêu cự ống kính

Tiêu cự ống kính có hai loại là tiêu cự cố định và tiêu cự thay đổi. Tiêu cự cố định chỉ có thể quan sát ở một khoảng cách cố định. Còn tiêu cự thay đổi thì có thể chỉnh khoảng cách cần quan sát. Tiêu cự ống kính càng lớn thì tầm nhìn càng xa.
Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn mua Camera. Nếu có bất cức thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.
Cảm ơn các bạn đã đọc, bạn có thểm tham khảo thêm bài viết tại đây

Add a Comment