4 Lưu Ý Khi Mua Camera Quan Sát

Vấn đề đảm bảo an ninh luôn được quan tâm nhất tại bất kể là gia đình, cơ quan, tổ chức nào. Chính vì vậy nhu cầu ngày nay cần trang bị hệ thống camera quan sát, giám sát đang được tăng cao và phổ biến hơn rất nhiều. Vấn đề quan trọng là nên chọn loại camera nào phù hợp với nhu cầu giữa vô vàn các lựa chọn trên thị trường.

Hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Các thông số cần lưu ý khi chọn mua các loại camera

  • Độ phân giải của camera
  • Độ nhạy sáng từ Camera
  • Có bộ phận cảm biến hình ảnh tốt không
  • Tiêu cự của ống kính là bao nhiêu

1. Độ phân giải 

 Bạn nên tìm hiểu vị trí lắp đặt đầu tiên trước khi chọn mua hệ thống camera an ninh. Các loại camera khác nhau cũng sẽ có sự khác nhau về các góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng,….
Hãy chọn các loại camera hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại để không những đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.
Độ phân giải hay còn gọi là pixels, đây chính là chỉ số về các điểm ảnh hiển thị trên màn hình mà bạn nhìn thấy. Độ phân giải càng lớn nghĩa là màn hình hiển thị cho bạn càng chi tiết. Hay hiểu cách khác, độ phân giải càng cao bao nhiêu thì hình ảnh càng rõ nét và dễ quan sát bấy nhiêu.

2. Độ nhạy sáng

 Đối với những nơi cớ ánh sáng khiêm tốn và cần quan sát nhiều ban đêm, bạn có thể chọn camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) với khả năng chiếu sáng vùng quan sát.
Yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều tới việc hình ảnh có rõ nét hay không. Bởi camera cũng có thể gặp khó khăn trong vấn đề thu hình ảnh ở những nơi có cường độ chiếu sáng quá lớn hay quá tối. Vì vậy những chiếc camera có tính năng cân bằng ánh sáng sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

3. Bộ phận cảm biến hình ảnh của Camera

Đây là bộ phận đầu tiên sẽ thu giữ các hình ảnh từ camera. Những tín hiệu từ bộ phận này sẽ được xử lý và cho ra hình ảnh cuối cùng mà bạn nhìn thấy được trên màn hình.
Bộ phận này sẽ quyết định đến chất lượng của hình ảnh xấu hay đẹp, đây chính là mục đích cuối cùng chúng ta quan tâm.Hình ảnh có liên quan

4. Tiêu cự của ống kính

Tiêu cự của ống kính có hai loại chính là tiêu cự cố định và tiêu cự có thể thay đổi được.
Tiêu cự cố định có đặc điểm chỉ quan sát ở một khoảng cách cố định. Còn tiêu cự thay đổi thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh khoảng cách cần quan sát tùy ý. Tiêu cự ống kính càng lớn thì tầm nhìn của camera sẽ càng xa.
Hi vọng những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra lựa chọn mua Camera. Nếu có bất cức thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với mình nhé!

Add a Comment