Trảng Bom đánh thức tiềm năng BĐS.

Theo các chuyên gia địa ốc Long Phát cho biết Đồng Nai là một trong 3 tỉnh thành của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đóng góp 60% GDP của cả nước.


Đồng Nai chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ

Với cơ cấu kinh tế công nghiệp xây dựng chiếm 56,7%, Đồng Nai cơ bản là một tỉnh công nghiệp. Tuy nhiên, tỉnh lại có chủ trương đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ và đặt mục tiêu đến năm 2020, tỷ trọng ngành thương mại dịch vụ chiếm chủ yếu trong cơ cấu kinh tế tỉnh.

Thời gian qua, Đồng Nai là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất khu vực phía Nam với sức hút từ việc phát triển cơ cấu hạ tầng và vị trí liền kề TPHCM, trung tâm kinh tế hàng đầu cả nước. Điều này rất thuận lợi cho việc phát triển mạnh ngành thương mại dịch vụ. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, số lượng các TTTM tại tỉnh này vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Với dân số 3,2 triệu người và các TTTM chỉ tập trung tại TP Biên Hòa thì con số này khá khiêm tốn. Chính vì vậy, trong định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tỉnh tập trung phát triển thương mại, lấy TP.Biên Hòa làm trung tâm lan tỏa ra các khu vực lân cận, trong đó Trảng Bom là địa phương có nhiều thuận lợi nhất.

Các chuyên gia công ty đia ốc Long Phát cho biết, sở hữu vị trí liền kề thành phố lớn thứ 2 Đông Nam Bộ, Trảng Bom thừa hưởng nhiều ưu thế vượt trội và trở thành địa phương đầu tiên thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế sang dịch vụ thương mại. Bên cạnh đó, để đẩy mạnh việc tăng tỷ trọng ngành dịch vụ thương mại, Đồng Nai phát triển đồng bộ hạ tầng và các trục thương mại đi qua Trảng Bom về phía Đông.

Vì vậy, Trảng Bom trở thành đầu mối kết nối thương mại kéo dài từ Đông sang Tây của Đồng Nai thông qua trục đường kết nối thương mại và là cửa ngõ phát triển kinh tế của TP Biên Hòa và TPHCM. Mục tiêu đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 11 khu thương mại dịch vụ tập trung ở Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa.

Khởi công xây dựng TTTM kết hợp 2 mô hình đầu tiên tại Trảng Bom

Nắm bắt chủ trương và nhận được sự ủng hộ từ chính quyền, Cty CP Đầu tư LDG (LDG Group) đã đầu tư xây dựng khu TTTM Viva Square kết hợp mô hình kinh doanh truyền thống và hiện đại đầu tiên và lớn nhất tại huyện Trảng Bom. Đây là khu TTTM nằm ngay trên tuyến đường thương mại Đông – Tây rộng 47m, kéo dài từ KDL Sinh thái Thác Giang Điền đi qua các khu đô thị lớn như Sakura Valley, Sonadezi, Khu công nghệ cao Giang Điền, kết nối vào hệ thống đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu và Bến Lức-Long thành, TPHCM-Dầu Giây. Chính nhờ tuyến đường này, Viva Square trở thành điểm nổi bật kết nối thương mại từ TPHCM, các tỉnh miền Tây về khu vực phía Đông.

Với quy mô tổng diện tích lên đến 21.158m2 bao gồm 1 TTTM 1 trệt 1 lầu và hệ thống các shop kinh doanh hiện đại xung quanh, mức chi phí đầu tư hợp lý và quy hoạch với đa dạng ngành nghề kinh doanh, Viva Square giải quyết được bài toán “giá bán sản phẩm trong các TTTM luôn cao do chi phí mặt bằng”. Ngoài ra, Viva Square nằm ngay giữa khu dân cư hiện hữu và khu đô thị The Viva City rộng 117ha, khu đô thị lớn nhất tại khu vực Đông Bắc tỉnh Đồng Nai, sẽ nâng cao giá trị sản phẩm bất động sản của khu vực này.

Theo ông Nguyễn Đào Duy, Phó TGĐ LDG Group: “Khi đầu tư xây dựng TTTM này, chúng tôi không chỉ hướng đến đối tượng khách hàng là những nhà đầu tư lớn mà còn hướng đến các tiểu thương. Đồng thời, chúng tôi muốn mang lại cơ hội kinh doanh dễ dàng cho tất cả mọi người. Ngoài ra, khi KCN Biên Hòa 1 chính thức di dời về khu công nghệ cao Giang Điền, Viva Square sẽ đáp ứng và phục vụ nhu cầu sinh hoạt thương mại cho hàng trăm ngàn công nhân, chuyên gia cũng như cư dân xung quanh. Một ưu điểm đặc biệt của Viva Square là khách hàng được sở hữu quyền kinh doanh lâu dài với mức chi phí đầu tư ban đầu không cao và dự án dự kiến sẽ hoàn thành ngay trong năm 2019 này.”

 

Add a Comment