Camera đọc mã vạch có thật sự hiệu quả như quảng cáo không

Camera đọc mã vạch có thật sự hiệu quả như quảng cáo không. Sự phát triển là điều tất yếu của tất cả các sản phẩm, nó thúc đẩy sự phát triển của dòng sản phẩm đó cho nhà sản xuất. Những chiếc camera đơn thuần đã được những nhà sản xuất tích hợp thêm tính năng đọc mã vạch. Có thể hiểu như là một thiết bị nhưng là 2 tính năng, nhưng tính hiệu quả của chúng thì cần phải có sự xác định và đón nhận của người tiêu dùng. Liệu rằng chúng thật sự có ích và chúng có thể thay thế cho một máy đọc mã vạch đúng nghĩa hay không ?.

Camera đọc mã vạch là một thiết bị nhỏ có cấu hình như một chiếc camera thật sự nhưng lại có khả năng đọc và giải mã mã vạch trên các hàng hoá. Những chiếc máy này cũng được cung cấp các thuật toán đọc mã vạch và thiết lập dễ dàng cho bất kỳ ứng dụng đọc mã 1D và 2D. Có thể thấy đây là một dạng biến thể của công nghệ đọc mã vạch 2D chụp ảnh vẫn được quảng cáo trên các máy đọc 2D chúng ta thường gặp. Đó cũng có thể được coi là một giải pháp tận dụng tối đa công nghệ của một thiết bị.

Lợi ích đầu tiên của các máy đọc 2D dạng này là chúng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều một máy đọc mã vạch chính thống. Có thể nói là bé nhỏ hơn rất nhiều, thay vì bạn phải để riêng chúng thì bạn có thể gắn chúng trên màn hình như là một chiếc camera nhỏ gọn. Đó cũng là một ý tưởng hay mang lại sự gọn gàng hơn trong quầy thu ngân

  

Đầu đọc mã vạch công nghiệp nhỏ nhất hiện nay chắc chắn thuộc về các dòng máy quét này. Công nghệ tích hợp là cảm biến chụp ảnh nên cũng hứa hẹn cho tính năng đọc nhanh và không kén mã vạch như các máy laser truyền thống trên máy đọc mã vạch đời cũ. Nhưng bù lại thì những thiết bị này nếu bị hỏng thì sẽ rất khó để sửa chữa, bởi chúng quá nhỏ để có thể sửa chữa bằng tay. Hầu như là bạn sẽ phải thay thế một máy đọc mới.

Hiện nay các máy camera mã vạch này có giá bán còn khá cao cũng là một rào cản cho người dùng bình dân. Chi phí cho một camera thật sự đắt hơn nhiều so với mắt đọc laser thông thường trên các máy đọc giá rẻ còn lại. Nên sẽ rất lâu nữa những chiếc camera mã vạch này có thể hạ giá để tiếp xúc với nhiều người dùng hơn được. Nếu bạn là người yêu thích sự nhỏ gọn nhất có thể, thì camera mã vạch là sự lựa chọn tốt cho bạn hiện hành. Bởi tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có thiết bị đọc mã vạch nào có thể nhỏ hơn những chiếc camera mã vạch này.

Nguồn : https://mavachso.net/

Add a Comment