Giao dịch Bitcoin năm 2019 đạt mức cao nhất từ trước đến nay

Hầu hết sự chú ý hướng đến bitcoin đều tập trung vào giá nhưng có rất nhiều số liệu khác đáng để suy ngẫm. Một dấu hiệu của việc áp dụng và sử dụng ngày càng tăng của Bitcoin là các giao dịch BTC năm nay cao hơn bao giờ hết. Xem thêm: coinbase không hỗ trợ việt nam

Giao dịch Bitcoin tiếp tục leo thang

Trong khi giá đã giảm gần 30% so với mức cao năm 2019, các giao dịch bitcoin liên tục tăng lên và đang đi đúng hướng để năm nay trở thành mức cao nhất trong lịch sử. Biểu đồ được vẽ bởi cổng giao dịch bitcoin của Canada, Shakepay, lưu ý rằng tổng số giao dịch hàng ngày thời điểm hiện tại là hơn 350 nghìn.

Theo Bitinfocharts, các giao dịch BTC đã đạt đỉnh vào giữa tháng 12 năm 2017 khi chúng đạt mức 490k giao dịch. Điều này cũng tương quan với mức giá cao nhất $ 20k xảy ra cùng thời gian đó. Mức cao thứ hai là vào đầu tháng 5 năm nay khi nó đạt 450k. Hiện tại giao dịch bitcoin hàng ngày ở mức 360k nhưng tổng số tích lũy trong năm cao hơn trước. Xem thêm: dang ky bittrex

Có những dấu hiệu khác cho thấy các số liệu này đang ngày càng tăng. Theo một trader trên twitter với cái tên ‘Ceteris Paribus’, trích dẫn một biểu đồ từ Messari, bitcoin đạt trung bình gần 800 nghìn đô la phí giao dịch hàng ngày trong tháng qua.

Ceteris Paribus@ceterispar1bus
$BTC averaged $795K in daily transaction fees over the past 30 days. After the $LTC halving next week, this will be more than the new issuance for every coin outside of $ETH.
415:51 PM – Jul 31, 2019Twitter Ads info and privacy

19 people are talking about this
“$BTC đạt trung bình $795K phí giao dịch hàng ngày trong 30 ngày qua. Sau sự kiện halving của $LTC diễn ra vào tuần tới, số tiền này sẽ nhiều hơn số phát hành mới cho mỗi đồng coin ngoài $ETH.”

Phí giao dịch tháng trước như một tỷ lệ phần trăm của doanh thu khai thác đã được quan sát

Những tài sản này nhận được > 99,6% doanh thu khai thác của chúng từ các đồng coin mới. Chỉ $BTC và $ETH có > 0,5% doanh thu đến từ phí giao dịch. Phí giao dịch của Bitcoin lớn hơn doanh thu từ đợt phát hành mới cho mỗi tài sản bên cạnh $ETH và $LTC.

Đối tác sáng lập tại Adamant Capital, Tuur Demeester, lưu ý rằng bitcoin đang tiến gần đến hàng tỷ đô la được tính trong phí giao dịch, thêm rằng;

“Ước tính sơ bộ của tôi là trong dài hạn, phí giao dịch hàng năm tổng hợp của bitcoin sẽ xoay quanh 1% nguồn cung lưu thông.”

Tuur Demeester@TuurDemeester
Measure of success as a settlement layer: https://twitter.com/nic__carter/status/1156212615095492609 …
nic [email protected]__carter
So Bitcoin is nearing its billionth dollar charged in transaction fees. It should cross the threshold this fall
2118:14 AM – Jul 31, 2019Twitter Ads info and privacy

47 people are talking about this
Hashrate đạt mức cao mới mọi thời đại

Một thước đo khác về tình trạng “sức khỏe” của mạng lưới đó là hashrate, nó đã đạt mức cao mới mọi thời đại vài ngày trước. Biểu đồ tiết lộ rằng hashrate BTC là một phần nhỏ hơn 79 EH/s vào ngày 29 tháng 7, đây là mức cao nhất từ trước đến nay. Hashrate cao là điều tích cực cho các thợ đào vì nó làm tăng cơ hội niêm phong khối và gặt hái phần thưởng.

Với cả hashrate và giao dịch liên tục tăng, hệ thống trở nên an toàn hơn với việc sử dụng và áp dụng ngày càng tăng. Nó chỉ là vấn đề thời gian và giá sẽ chỉ theo sau khi một mức cao mới mọi thời đại của bitcoin được mong đợi trong thời gian tới.

Tìm kiếm bitcoin vượt mặt cổ phiếu khi bầu trời kinh tế nhuốm màu u ám

Những gì mà mọi người tìm kiếm trên internet thường có thể là một chỉ báo tốt về xu hướng đầu tư tiềm năng. Theo Google Trends, hiện nay có nhiều người quan tâm đến bitcoin hơn là có cổ phiếu.

Bitcoin vượt qua cổ phiếu trên mặt trận tìm kiếm

Lần đầu tiên kể từ cuối năm 2017, các tìm kiếm bitcoin trên Google đã vượt qua các tìm kiếm cho cổ phiếu. Trong hầu hết cả năm 2018 khi bitcoin và tiền điện tử gặp khó khăn trong thị trường gấu, tìm kiếm về cổ phiếu cao hơn. Nhưng khi BTC bắt đầu tăng vào tháng Tư và tháng Năm năm nay, xu hướng đã thay đổi có lợi cho tiền kỹ thuật số.

Trong tuần từ 23 đến 29 tháng 6, bitcoin đã làm lu mờ các cổ phiếu với mức lãi suất là 100 so với mức 58 của loại tài sản truyền thống. Đường trung bình trong tháng vừa qua cũng nằm trong lãnh địa của bitcoin, với số điểm từ 79 đến 76.

Về mặt địa lý, hầu hết các tìm kiếm chứng khoán bắt nguồn từ Mỹ và Canada và rất có khả năng mọi người đang tìm kiếm các cổ phiếu riêng lẻ thay vì thể thức chung. Tuy nhiên, xu hướng có thể chỉ ra sự thay đổi trong mô hình về sự quan tâm rộng hơn đối với tài sản tiền điện tử như một phương tiện đầu tư.

Năm quốc gia hàng đầu quan tâm nhất đến bitcoin trong tháng qua là Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Nigeria, Đức và Argentina.

Khủng hoảng kinh tế ngày càng sâu sắc

Có thể có một số yếu tố cơ bản thúc đẩy xu hướng tìm kiếm này. Thứ nhất, bitcoin đã được chính trị chú ý đến gần đây vì tất cả những lý lẽ sai trái. Facebook rõ ràng đã gây phẫn nộ cho các nhà quản lý, những người đã đem đến sự sợ hãi cho tất cả các tài sản kỹ thuật số. Bitcoin cũng đã được Tổng thống Mỹ Trump đề cập vào tháng trước trong một tweet mà hầu hết các nhà quan sát trong ngành đều xem nó là dấu hiệu tăng giá bất chấp tâm lý tiêu cực tiềm ẩn.

Không thể phủ nhận rằng những tai ương kinh tế toàn cầu đang leo thang khi những ký ức về cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua bắt đầu trở lại. Một lần nữa, Mỹ đang dẫn đầu căng thẳng tài chính với cuộc chiến thương mại leo thang với Trung Quốc. Sự sụp đổ từ đó đang được cảm nhận trên khắp châu Á khi các quốc gia láng giềng bắt đầu tự hỏi liệu họ sẽ là mục tiêu tiếp theo cho thuế quan của Trump.

Brexit của Anh đã tạo ra một đám mây kinh tế bất ổn kéo dài hơn hai năm khi sự đấu đá giữa các chính trị gia thiếu năng lực làm trì hoãn quá trình và ngăn chặn mọi cơ hội tiến về phía trước. Kết quả là GBP đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy trong vài năm.

Vấn đề nợ nần leo thang ở hầu hết các quốc gia phát triển cũng có thể đang thúc đẩy mọi người nghiên cứu về bitcoin như một phương hướng để họ tìm cách tự chống lại đồng tiền của mình trong khi lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính khác.

Add a Comment