Cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng

Cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng

Giữa thị trường đồng hồ Rolex biến động dữ dội như vậy, người dùng vô cùng lo lắng khi mua đồng hồ. Tất nhiên sự lo lắng ấy sẽ biến thành những thắc mắc bức thiết và cần có câu trả lời chính xác. Theo như thống kê thì trên các trang thông tin tìm kiếm luôn xuất hiện từ khóa liên quan đến vấn đề này. Trong đó tiêu biểu nhất là cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng như thế nào? Vậy để biết được các cách phân biệt ra sao thì dưới đây chính là bí quyết được các chuyên gia đưa ra. Dựa vào bí quyết này chắc chắn bạn sẽ sở hữu được những mẫu đồng hồ Rolex đạt chuẩn.

phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả

3.1. Kiểm tra số Seri và cách dập nối chữ số

Có thể nói không có một mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu lớn nào mà không có số Seri. Tất nhiên thương hiệu đồng hồ Rolex cũng không ngoại lệ. Khi dựa vào hệ thống các số Seri này bạn có thể kiểm tra được độ chất lượng của sản phẩm. Nhiều khi chúng còn chính xác tuyệt đối đến 100%.

Cụ thể khi phân biệt đồng hồ Rolex qua số Seri đầu tiên bạn cần quan sát kỹ lưỡng. Bạn cần xác định xem các đường dập nối của hệ thống số này có hoàn thiện hay không? Đường dập nối có độ nông cạn ra sao? Nếu bạn quan sát kỹ thì sẽ thấy các sản phẩm đồng hồ chất lượng luôn có đường khắc tinh tế. Hầu như chúng đều sở hữu phần khung dập thẳng hàng, sắc sảo và mịn màng.

Còn đối với các sản phẩm giả thì hầu như chúng đều có điểm yếu là đường dập nối bị mờ. Đa phần cả phần chữ và phần số trong số Seri đều không rõ ràng nhất là các dấu ký hiệu chẳng hạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể xác nhận tính chất lượng của đồng hồ bằng cách check Seri. Phương pháp check này được thực hiện bằng hình thức dùng thiết bị thông minh có kết nối Internet. Tất nhiên các thiết bị đó chính là điện thoại hoặc là máy tính chẳng hạn. Chỉ cần bạn thực hiện một cú nhấp chuột vào trang web của thương hiệu thì sẽ dễ dàng phân biệt đồng hồ Rolex giả.

3.2. Xác định sự khác biệt của đồng hồ qua phần mặt số

Theo một kết quả khảo nghiệm cho thấy các mẫu đồng hồ Rolex chất lượng sẽ có thiết kế tinh xảo hơn. Chúng không chỉ tinh xảo từ mặt kính Sapphire chắc chắn có thể chống cường lực cao. Mà chúng còn được hiển thị thông qua hệ thống chạm khắc tỉ mỉ giữa các con số, cột kim.

Tuy nhiên khi xác định tính chất lượng của đồng hồ Rolex quá yếu tố này thì khá khó khăn. Hầu như chỉ những người am hiểu rõ về đồng hồ mới có thể nhận dạng ra sự khác biệt. Chính vì thế mà các chuyên gia đã đưa ra điểm phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả đơn giản hơn. Đó chính là xác định thông qua hệ thống kính lúp chỉ lịch được thiết kế ngay bên phải mặt đồng hồ.

phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Kính lúp này được các nhà thiết kế sản xuất ra nhằm phóng lớn lịch ngày lên gấp 2.5 lần. Từ đó người dùng sẽ dễ dàng quan sát được các số chỉ ngày bên trong dù ở trong điều kiện môi trường nào. Nhưng những chiếc đồng hồ giả không làm được điều này. Các con số nhiều khi chỉ đạt  1 hoặc 1.5 lần và mờ hơn hẳn dòng đồng hồ chính hãng.


>>> Rolex là hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, vậy với cường quốc mới Nhật Bản thì ta có các hãng nào uy tín nhất? “TOP 4 hãng đồng hồ lớn nhất NHẬT BẢN bạn CÓ BIẾT không” sẽ cho bạn câu trả lời nhé.


3.3. Kiểm tra biểu tượng, ký hiệu trên mặt đồng hồ

Đây là điểm nhấn thiết kế tiếp theo mà bạn có thể dễ dàng phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng. Biểu tượng mà chúng tôi nói đến chính là biểu tượng vương miện cực kỳ nhỏ. Vương miện này được thiết kế với những chấm tròn màu trắng tinh tế nằm trên tinh thể Sapphire. Biểu tượng này được đính khắc tại vị trí 6 giờ nên bạn hãy kiểm tra trước khi mua.

Tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ ở đây là biểu tượng này chỉ có ở đồng hồ sản xuất từ năm 2002 trở đi. Còn tất cả những mẫu đồng hồ dưới năm ấy thì không có biểu tượng nhận dạng này.

3.4. Kiểm tra trọng lượng của đồng hồ Rolex

Trọng lượng cũng là một trong những yếu tố giúp bạn phân biệt đồng hồ Rolex thật giả. Hầu như những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng đều có trọng lượng khá lớn. Nếu khi cầm trên tay bạn sẽ có cảm giác chắc chắn và nặng tay hơn. Điều này hình thành là do toàn bộ đồng hồ được thiết kế từ chất liệu đạt chuẩn.

phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng nhanh

3.5. Kiểm tra mặt sau đồng hồ Rolex

Thương hiệu đồng hồ Rolex là một trong số những thương hiệu không chạm khắc thông tin ở mặt sau đồng hồ. Hơn nữa bộ máy lắp đặt để vận hành mọi hoạt động của đồng hồ rất đảm bảo. Chi trừ khi bạn ở trong không gian yên tĩnh mới có thể nghe bộ máy hoạt động. Đây là điểm phân biệt đồng hồ Rolex giả và thật cuối cùng để mua đồng hồ chất lượng.

Đồng hồ Rolex và cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng như thế nào? Hy vọng sau tham khảo bài viết này bạn sẽ hiểu hơn và có thể có được câu trả lời. Quan trọng bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm quý báo khi mua đồng hồ Rolex chính hãng. Để từ giờ thị trường mua bán có bất ổn, số lượng đồng hồ giả nhiều thì bạn vẫn mua được sản phẩm chất lượng.

Add a Comment