Những điều cần lưu ý khi lắp đặt camera

Việc lắp đặt camera trong gia đình để có thể giúp gia chủ quản lý và kiểm sát từ xa đang trở nên vô cùng phổ biến. Thế nhưng việc lắp đặt camera có thực sự an toàn hay không? Làm thế nào để tối ưu hóa được việc sử dụng camera không phải ai cũng biết. Nếu không cẩn thận camera giám sát có thể trở thành con dao hai lưỡi hại chính bạn và gia đình của mình.

Đảm bảo quyền kiểm soát

Camera giám sát vốn vô cùng quen thuộc, thường được lắp đặt ở các cơ quan, công ty, hộ gia đình. Tại các hộ gia đình, người sử dụng thường có thói quen lắp ở cửa, phòng khách, phòng ngủ của con và thậm chí là phòng ngủ của các cặp vợ chồng.

Thế nhưng, thông thường, nhiều người dùng lại trao toàn bộ quyền cho các nhân viên kỹ thuật trong quá trình lắp đặt. Từ khâu lắp đặt, truy cập và cài đặt tài khoản cho camera đều do những nhân viên này thực hiện. Cuối cùng, người dùng chỉ được hướng dẫn sử dụng và theo dõi camera mà không biết rằng quyền quản lý hoàn toàn không nằm trong tay mình.

10 Lưu Ý Trước Khi Lắp Đặt Camera Quan Sát Chống Trộm

Theo dõi camera giám sát qua điện thoại

Đọc đến đây, bạn có thể cảm thấy mức độ nguy hiểm của việc mất kiểm soát thiết bị này. Trong trường hợp không đổi tài khoản và mật khẩu đăng nhập, có nghĩa là những hình ảnh trong gia đình bạn có thể bị kẻ gian thâu tóm. Điều này sẽ gây nên những hậu quả vô cùng nặng nề.

Có thể những hình ảnh nhạy cảm của các thành viên sẽ bị lưu lại và có khả năng bị phát tán rộng rãi, ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân. Bên cạnh đó, những kẻ gian có ý đồ xấu, có thể theo dõi hoạt động của gia đình bạn, dễ dàng đột nhập và nhà, gây ra các tình huống xấu.

Dữ liệu trên camera bị can thiệp bởi các hacker

Có rất nhiều người dùng đã không thay đổi mật khẩu mà sử dụng tài khoản mặc định của đơn vị cung cấp. Việc này sẽ khiến cho các hacker có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản của bạn bằng cách ăn trộm tài khoản mặc định của các nhà cung cấp camera.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi lắp đặt cameraSứa máy tính ...

Ngoài ra, với một số dòng camera, hình ảnh sẽ được gửi đến máy chủ trước khi nó đến được với chiếc điện thoại của bạn. Nắm được điều này, các hacker mũ đen có thể tấn công vào hệ thống máy chủ để lấy dữ liệu. Từ đó lọc ra các video có tính chất nhạy cảm, thu hút được nhiều lượt xem để phát tán trên internet.

Để có thể sử dụng camera một cách an toàn, người dùng nên lựa chọn những thương hiệu uy tín và không nên lắp đặt ở những khu vực có tính chất nhạy cảm. Đồng thời trong quá trình sử dụng hãy thay đổi tài khoản và mật khẩu, đảm bảo bảo mật tài khoản. Bên cạnh đó cần phải thường xuyên cập nhật firmware để nó có thể vá lại những lỗ hổng tồn tại trên camera giám sát của bạn một cách tối ưu nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về việc lắp đặt và sử dụng camera giám sát để bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích và có kinh nghiệm phục vụ cho việc lựa chọn và sử dụng camera an ninh.

Add a Comment