3 cách tra cứu tài khoản VIB nhanh, gọn, lẹ

 

Hiện nay việc sở hữu một tài khoản ngân hàng đã trở nên phổ biến vì sự tiện lợi mà nó mang lại với tất cả mọi người. Tài khoản là nơi bạn gửi tiền mặt cho ngân hàng, ủy thác cho ngân hàng cất giữ giùm bạn. Làm sao để biết được tài khoản của mình hiện tại còn bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về cách tra cứu tài khoản qua bài viết sau đây.

Có 3 cách tra cứu tài khoản ngân hàng Quốc Tế VIB: ra trực tiếp chi nhánh ngân hàng hoặc hỏi gọi tổng đài viên hỗ trợ. Tuy nhiên đây là cách không được ưa chuộng vì mất thời gian lại thủ tục rườm rà. Chúng tôi giới thiệu cách tra cứu số dư tài khoản qua Internet Banking và banking app MyVIB.

Đến trực tiếp văn phòng giao dịch

Chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến trực tiếp tại quầy giao dịch là bạn có thể tra cứu tài khoản VIB. Bạn dễ dàng nắm được các thông tin về tài khoản thanh toán một cách chính xác và đầy đủ nhất. Phương pháp này khá phức tạp, mất thời gian vì phải chờ tới lượt giao dịch. Tuy nhiên nếu bạn có bất kỳ băn khoăn thắc mắc gì thì có thể trực tiếp hỏi các nhân viên ngân hàng để được giải đáp, tư vấn. Khi thông tin được cung cấp không chính xác bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa và bổ sung ngay lúc đó.

Với những giao dịch tài chính có khối lượng lớn và quan trọng, bạn nên sử dụng phương pháp này để tra cứu và giao dịch, đảm tính an toàn cao nhất.

Tra cứu tài khoản qua máy ATM

Nếu bạn không thể đến văn phòng giao dịch vào giờ hành chính để tra cứu số dư, bạn có thể thực hiện tại cây ATM. Bạn có thể dùng mã PIN để tra cứu số dư tài khoản và rút tiền mặt tại hệ thống máy ATM rộng khắp của VIB. Hình thức này có ưu điểm là việc tra cứu linh hoạt, thời gian tra cứu ngắn, miễn phí tra cứu tài khoản, các giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Cách tra cứu tài khoản thanh toán tại ATM:

 • Bước 1: bỏ thẻ ATM vào khe thẻ, nhớ để theo chiều mũi tên. Sau đó, nhấn chọn ngôn ngữ phù hợp.

 • Bước 2: nhập mã Pin thẻ, nhấn “Enter”.

 • Bước 3: màn hình máy ATM hiển thị các lệnh giao dịch. Chọn giao dịch bạn muốn thực hiện, nếu muốn tra cứu tài khoản chọn “Vấn tin/in sao kê” rồi nhấn “Enter”.

 • Bước 4: nếu muốn thực hiện các giao dịch khác, bạn nhấn chọn “Tiếp tục giao dịch”, chọn giao dịch muốn thực hiện. Nếu không giao dịch nữa bạn nhẫn chọn “Không” và nhận lại thẻ, nhận bản sao kê đầy đủ thông tin về số tài khoản của mình.

Tra cứu tài khoản qua Internet Banking/MyVIB

Dịch vụ Internet Banking/MyVIB giúp người dùng dễ dàng tra cứu và quản lý thông tin tài khoản thanh toán của mình với những thao tác đơn giản. Với Internet Banking/MyVIB  bạn có thể:

 • Xem hạn mức khả dụng, xem số dư, kiểm tra giao dịch của tài khoản thẻ bao gồm những giao dịch thẻ tín dụng chưa được lên sao kê.

 • Thanh toán hóa đơn dễ dàng mọi lúc mọi nơi, các hóa đơn như: điện, nước, internet, TH Cáp…

 • Tra soát các giao dịch.

 • Chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi

 • Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn

 • Tặng quà cho người thân dễ dàng qua dịch vụ Internet Banking/MyVIB

Chỉ cần điện thoại hoặc thiết bị của bạn có kết nối Internet là có thể thực hiện nhiều giao dịch bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Cách truy vấn thông tin tài khoản thanh toán trên Internet Banking như sau:

 • Bước 1: truy cập vào Website hoặc vào ứng dụng MyVIB

 • Bước 2: đăng nhập vào hệ thống.

 • Bước 3: Trên màn hình sẽ hiện ra các lệnh tương ứng với nhu cầu của bạn như: Rút tiền, chuyển khoản, tra vấn số dư/số tài khoản… Bạn lựa chọn “Truy vấn số tài khoản” và kiểm tra thông tin mà mình mong muốn.

 • Bước 4: Kết thúc thao tác tra cứu bằng cách thoát ra khỏi ứng dụng.

Cách tra cứu tài khoản trên MyVIB:

Bước 1: đăng nhập vào ứng dụng MyVIB

Bước 2: nhập mã Pin, sau đó nhấn chọn “Tài khoản”. Như vậy, bạn đã có thể tra cứu tài khoản thành công. Thật nhanh chóng và dễ dàng.

So với nhiều cách tra cứu tài khoản đã nêu trên, cách tra cứu trên ứng dụng MyVIB có nhiều ưu điểm nổi trội. Có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi. Chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại di động bạn có thể tra cứu tài khoản, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền cho người thân, nạp tiền điện thoại nhanh chóng, đặt vé máy bay… Tải ngay MyVIB để thực hiện nhiều giao dịch tài chính tiện lợi ngay trên điện thoại di động.

Tham khảo : thẻ tín dụng miễn phí với nhiều chương trình ưu đãi miễn phí sử dụng năm đầu và nhiều ưu đãi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Quốc Tế VIB.

Add a Comment