Những tính năng nào bạn chỉ có thể tìm thấy ở CPU Intel Comet Lake

Nhiều người vẫn nghĩ rằng CPU chính là thùng case máy tính nhưng mà thật ra điều đó là không chính xác. Trên mainboard hay bo mạch máy tính có một thiết bị khá nhỏ và thiết kế tinh vi mới chính là CPU – bộ phần xử lý thông tin. Và hiện nay, CPU Intel Comet Lake-S chính là sản phẩm được quan tâm. Ngay từ lúc được giới thiệu, nó đã nhanh chóng trở thành tiêu điểm của dân yêu công nghệ. Với tư cách là một sản phẩm thế hệ mới, được thiết kế sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất, lại là một sản phẩm của nhà sản xuất Intel lừng danh, CPU Comet Lake-S tự hào sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt nhất trên chiếc máy tính của mình. Nào, bây giờ hãy khám phá chi tiết sản phẩm này trong phạm vi bài viết dưới đây với chúng tôi.

Cụm từ “Comet Lake” là cái tên được Intel đặt cho các thế hệ tiếp theo về mã của bộ xử lý di động và máy tính để bàn từ hãng này. Hiện tại, CPU Comet Lake được sản xuất dựa theo quy trình sản xuất 14nm++. Nó gần như tương tự với quy trình sản xuất ra thế hệ CPU đi trước – Coffee Lake. Khi đem so với quy trình 14nm+ của Coffee Lake, nó được coi là đã có sự nâng cấp. Nhưng nếu là dựa theo các quy trình mà nhiều công ty khác đang áp dụng thì đây đã là một sự hơi lạc hậu rồi. Ngoại trừ vẫn áp dụng quy trình 14nm, Intel Comet Lake vẫn có rất nhiều điều cải tiến đáng để bạn bỏ tiền sở hữu.Chẳng hạn như nó được hỗ trợ với RAM DDR4-2933 Mhz và công nghệ siêu phân luồng của Intel cũng được mang trở lại trên toàn bộ bộ vi xử lý từ Core i3 đến Core i9. Ngoài ta còn có một phiên bản mới của công nghệ Turbo Boost gọi là Turbo Boost Max 3.0 vốn trước đây nó chỉ dành riêng cho các bộ vi xử lý Xeon cao cấp dành cho máy chủ của Intel. Đồng thời, việc áp công nghệ gọi là Heat Velocity Boost sẽ giúp CPU Core i9 10900K được tối ưu hóa hơn 9900K về mặt nhiệt lượng tỏa ra, từ đó khiến cho nó đạt được mức xung boost cao hơn. Trong ngày 20/5, nhiều mã thuộc mẫu core 9i, 7i, 5i sẽ chính thức được mở bán trên thị trường toàn cầu. Thế nhưng, một lưu ý là không phải tất cả các mã đều được mở bán, chỉ là một số mà thôi. Ngoài ra, một tin vui chính là chiếc Z490 mới nhất cũng chính thức lên sàn vào ngày đó.

Trong CPU có hai loại nhân, đó là nhân thực và nhân ảo (luồng). Theo như giới thiệu thì với các mẫu core 3i, 5i, 7i sẽ không thay đổi số lượng nhân thực mà chỉ tăng gấp đôi luồng. Nhưng đây đã đủ mang lại nhiều lợi ích cho CPU khi phải xử lý đa tác vụ, đó là hiệu năng siêu phân luồng nâng cao. Riêng với Core 9i, nhà sản xuất đã tăng cả số luồng lẫn nhân thực, 8 nhân/16 luồng thanh 10 nhân/20 luồng. Các CPU thế hệ Intel Comet Lake có tốc độ xung nhịp đơn nhân cũng như nền tảng được tối ưu hóa tốt hơn so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Chẳng hạn như mẫu Core i9-10900K có thể đạt tốc độ 5,3GHz khi boost lên nhờ vào công nghệ Heat Velocity Boost. Thế nhưng, điều đó cũng khiến cho nó tỏa rất  nhiều nhiệt. Do vậy, khi sử dụng loại CPU này, bạn nên đầu tư một loại tản nhiệt có chất lượng tương đương.  Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng nghe nói về hãng sản xuất công nghệ lớn trên thế giới – Intel, đặc biệt là CPU. Những sản phẩm của hãng luôn nhận được sự quan tâm và tán thưởng của nhiều người.  Chính vì vậy, việc nâng cấp CPU với những dòng sản phẩm mới, được cải tiến cả về công nghệ lẫn tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ tác động mạnh mẽ tới máy tính của bạn, giúp nó hoạt động tốt hơn.

>>> Xem thêm : giá i3 10100 – Giói thiệu về sản phẩm CPU Intel Comet Lake mới ra mắt hiện nay

Add a Comment