Vị trí tốt nhất khi lắp camera cho ngôi nhà

Vi-tri-lap-dat-camera-cho-ngoi-nha-tot-nhat

Hướng dẫn vị trí lắp camera cho ngôi nhà tốt nhất: các xác định vị trí đặt camera cho căn nhà, vị trí lắp đặt camera gia đình, cách chọn góc đặt camera trong nhà và ngoài sân. Giải đáp những câu hỏi liên quan như nên lắp camera tại những vị trí nào của ngôi nhà, những vị trí cần tránh khi lắp camera trong nhà…

Thị trường ngày nay khá nhiều mẫu mã camera trong nhà lẫn ngoài trời tuyệt mà những người có đam mê có thể nghiên cứu và tự lắp đặt. Hướng dẫn đầy đủ này của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định những vị trí cần lắp đặt camera giám sát trong gia đình hoặc ngôi nhà. Đây là điều khách hàng cần hoạch định rõ ràng ngay từ đầu như: nên lắp camera tại những vị trí nào là hợp lý, cách bố trí camera quan sát, chọn góc đặt camera, chiều cao lắp camera như thế nào để vừa hợp lý, vừa đảm bảo an toàn để phòng tránh tội phạm.

Vị trí lắp camera tốt nhất trong ngôi nhà

 • Các ưu tiên về chi phí, ngân sách của mỗi nhà là khác nhau, do đó không có quy tắc nào để chọn một “tiêu chuẩn chung” cho mọi gia đình.
 • Khách hàng nên xem xét tất cả các khu vực nào tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro (lỗ hổng an ninh, nơi tội phạm có thể xâm nhập) từ đó để quyết định vị trí nên lắp camera tại ngôi nhà của mình.

Dưới đây Khôi Ngô Security xin đưa ra một số gợi ý về các vị trí tốt nhất để lắp camera cho gia đình để bảo vệ an ninh như sau:

Bên ngoài ngôi nhà (ngoại thất):

 • Cửa trước (cổng rào hoặc cửa chính):

  Bạn có thể cho rằng những kẻ xâm nhập luôn lẻn vào lối vào bên, nhưng thống kê cho thấy 34% kẻ trộm sử dụng cửa trước. Đó cũng là nơi kẻ trộm gói có khả năng tấn công. Ngoài ra theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu có xâm nhập vào cửa sổ, cửa gió thì khi thoát ra tội phạm sẽ đi cửa chính (cùng tài sản như xe cộ, đồ đạc có giá trị).
  Một camera ở lối vào chính của bạn sẽ kiểm soát được mọi người ra vào nhà bạn, từ các thành viên gia đình và người giữ trẻ đến người bảo trì, người giao hàng và hơn thế nữa.
  *Mách nước: Chuông cửa video là lựa chọn tuyệt vời tại vị trí cửa trước. Bạn có thể sử dụng chúng làm camera chính hoặc kết hợp với một camera ngoài trời khác nhắm vào sân hoặc nhà để xe.

 • Cửa sau & cửa bên ngôi nhà:

  Cửa ra khỏi tầm nhìn cho phép khách truy cập không bị phát hiện, cho dù họ có được mời hay không.
  Để đảm bảo kiến ​​thức đầy đủ về mọi người ra vào, hãy thêm camera vào cửa phụ của bạn, đặc biệt nếu một trong số chúng được sử dụng thường xuyên hoặc thường xuyên hơn cửa trước của bạn, hoặc nếu một (như cửa tầng hầm) có vẻ đặc biệt lôi cuốn hoặc có thể truy cập được một kẻ xâm nhập tiềm năng.

 • Nhà để xe và đường lái xe:

  Một camera hướng vào bãi đậu xe (hoặc gara), hoặc hướng vào đường lái xe của bạn sẽ giúp theo dõi tốt hơn các phương tiện di chuyển như: xe đạp, dụng cụ, các phương tiện thể thao, xe hơi và mọi phương tiện di chuyển khác.
  Nếu nhà để xe của bạn bị tách ra một khu vực riêng khác thì hẳn nhiên camera sẽ giúp bạn gắn kết các chuyển động lại với nhau.
  Nếu ở cuối đường lái xe của bạn có cổng ra vào (đường độc đạo), bạn nên đặt  camera quan sát tại vị trí đường lái xe đó để có thể phát hiện bất cứ ai đang cố gắng xâm nhập vào không gian riêng của gia đình mình.

 • Sân nhà:

  Giám sát an ninh sân trước hoặc sân sau sẽ giúp bạn theo dõi bất cứ ai ra / vào ngôi nhà của bạn.
  Đặt camera tại vị trí sân nhà này cũng thuận tiện để theo dõi các hoạt động của con cái, trẻ nhỏ, thú cưng hoặc kẻ gian nếu có sự xâm nhập trái phép vào căn nhà.

Bên trong ngôi nhà (nội thất):

 • Khu vực chung:

  – Đặt camera trong các điểm tập trung như nhà bếp hoặc phòng khách là một cách tuyệt vời để xem bọn trẻ có đang làm những gì chúng phải làm hay không, quan sát thú cưng, kiểm tra – theo dõi các hoạt động của người giúp việc.
  – Cân nhắc ưu tiên cho bất kỳ phòng nào có cửa sổ tầng trệt lớn – theo cách đó bạn có thể biết liệu có ai nản lòng với chúng hay sử dụng một phòng làm điểm đột phá.

 • Cầu thang chính hoặc hành lang:

  – Đặt camera trong các con đường chính trong nhà của bạn, và sẽ rất khó để ai đó di chuyển về mà không bị phát hiện.
  – Nếu ai đó đột nhập vào phòng tắm, phòng ngủ hoặc khu vực không được giám sát khác, họ vẫn sẽ bị phát hiện bởi camera đặt tại vị trí cầu thang hoặc hành lang nếu họ di chuyển về nhà.

Vị trí nào bạn không nên lắp đặt camera trong ngôi nhà mình?

 • Các địa điểm ảnh hưởng sự riêng tư của gia đình hàng xóm, láng giềng:
  – Xét về mặt lý thuyết thì chủ nhà có quyền lắp camera tại các vị trí trước cửa ngôi nhà của mình, tuy nhiên các bạn cần lưu ý không xâm phạm đến không gian riêng tư của hàng xóm, láng giềng.
  – Về mặt pháp lý, các vấn đề phát sinh nếu camera của bạn ghi hình các không gian “riêng tư” của nhà xung quanh (ví dụ: nếu camera của bạn có thể nhìn vào giường ngủ hoặc phòng tắm của họ) hoặc bạn ghi âm mà không có sự đồng ý của họ được xem là hành vi bất hợp pháp. Vì vậy nên tránh đặt camera tại các vị trí hướng về nhà hàng xóm.
 • Phòng ngủ và phòng tắm:
  Việc bạn cần quan sát trẻ em chơi đùa hoặc giám sát người già trong gia đình là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi đặt camera cần tránh các vị trí nhạy cảm như phòng ngủ, phòng tắm gia đình…

Add a Comment