Những lưu ý để chọn mua camera cho gia đình phù hợp nhất

Thời gian gần đây, việc lắp đặt camera cho gia đình không còn quá xa xỉ và khó khăn với nhiều người. Chúng dần trở thành nhu cầu thiết yếu để đảm bảo an ninh cho mỗi hộ gia đình, cơ quan, nơi làm việc… Thế nhưng không phải ai cũng lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất. Hãy cùng theo dõi những lưu ý sau khi chọn mua camera chất lượng nhất.

1. Xác định rõ nhu cầu khi sử dụng

Camera rất nhiều chủng loại, đa dạng về mẫu mã, giá thành khác nhau từ hàng trăm nghìn đến vài trăm triệu. Chính vì thế, hãy xác định rõ nhu cầu khi sử dụng để lựa chọn một loại camera phù hợp nhất. Ví dụ như sau:

  • Nếu dùng camera để quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc, bạn có thể chọn camera IP giá một vài triệu.
  • Với những yêu cầu để giám sát dây chuyền các cơ sở sản xuất, các trường mầm non, các trung tâm… thì bạn cần chọn những camera chuyên nghiệp có hệ thống đầu ghi tốt độ ổn định cao của các hãng tên tuổi như Dahua, Hikvision, Vantech, Kbvision….

Xác định rõ nhu cầu khi sử dụng camera

Xác định rõ nhu cầu khi sử dụng camera

2. Xác định vị trí muốn quan sát

Vị trí để quan sát cũng là yếu tố cần được quan tâm, vì có rất nhiều loại camera khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết…

Bạn nên chọn loại camera hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn cho hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.

Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

3. Lưu ý về độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera là yếu tố quyết định đến độ nét của camera. Khi độ phân giải càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét, rõ ràng hơn rất nhiều.

Độ phân giải của camera cao sẽ đi kèm với giá thành. Vì thế, bạn hãy xác định rõ về nhu cầu khi sử dụng để chọn camera phù hợp nhất, tránh việc lãng phí đáng tiếc khi sử dụng.

Lưu ý về độ phân giải của camera

Lưu ý về độ phân giải của camera

4. Nên chọn camera có dây hay không dây?

Đây cũng là yếu tố còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Cụ thể như sau:

  • Camera có dây thường có hướng quan sát cố định, nếu bạn muốn thay đổi hướng quan sát các bạn phải tháo camera và đặt lại hướng.
  • Còn với camera IP có độ linh động cao hơn, dòng camera này quay ngang được 355 độ và góc lên xuống 120 độ nhưng độ ổn định lại không cao bằng camera có dây.

Trên là tổng hợp một số lưu ý về việc lựa chọn camera phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Bạn hãy theo dõi và áp dụng để chọn mua một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, mong muốn cũng như ngân sách của bạn. Chúc bạn thành công.

Add a Comment