Những lưu ý cần nắm khi lắp đặt camera chống trộm

Camera chống trộm là hệ thống bảo mật an ninh quen thuộc được nhiều gia đình, doanh nghiệp lựa chọn. Với ưu điểm giúp khách hàng có thể giám sát được 24/24 bất cứ mọi nơi đã đem lại nhiều phản hồi tích cực cho dịch vụ này. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng quan sát tốt nhất khi lắp đặt camera chống trộm, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến một số yếu tố sau đây.

Camera không thể cảnh báo trộm

Khi quyết định lắp đặt camera chống trộm, bạn cần phải hiểu rõ, camera chỉ có tác dụng quan sát, giúp người sử dụng nắm rõ được tình hình đang diễn ra. Hệ thống camera giám sát không thể báo động khi có trộm cắp.

10 Lưu Ý Trước Khi Lắp Đặt Camera Quan Sát Chống Trộm

Hiện nay, một số dòng camera IP Wifi đã được cài đặt thêm chức năng báo động, tuy nhiên đây chỉ là tính năng phụ nên việc cảnh báo vẫn chưa đạt được tối đa hiệu quả. Bạn nên kết hợp lắp đặt camera chống trộm cùng thiết bị báo trộm để đảm bảo an ninh hơn.

Xác định rõ khu vực muốn giám sát

Khi có nhu cầu lắp đặt camera chống trộm thì điều hiển nhiên bạn cần phải khảo sát vị trí lắp đặt trước. Chú ý kiểm tra thật kỹ cách bố trí đã hợp lý hay chưa, các góc nhìn có bị che khuất hay không.

Khoảng cách là yếu tố cần được đặc biệt chú ý hàng đầu. Nếu lắp đặt tại những khu vực có diện tích lớn thì nên lựa chọn loại camera có độ phân giải từ HD trở lên để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Chọn góc quan sát tốt nhất khi lắp đặt camera

Góc quan sát của camera chống trộm phụ thuộc nhiều vào các loại ống kính. Với ống kính có kích thước lớn thì tầm nhìn lại càng xa.

Gắn camera trong nhà, lợi bất cập hại.

Chính vì vậy, bạn cần xác định thật rõ khoảng cách cần thiết để đảm bảo chất lượng hình ảnh được hiển thị trên camera tốt nhất.

Môi trường dự kiến lắp đặt

Tùy theo từng môi trường dự định lắp đặt mà sẽ có loại camera phù hợp để mang đến hiệu quả giám sát tốt nhất. 3 môi trường chính gồm: trong nhà, ngoài trời và điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Ví dụ: Lựa chọn lắp camera cho gia đình thì việc chọn camera xoay với tầm nhìn rộng là tối ưu nhất. Nếu lắp đặt ngoài trời thì camera từ vật liệu kim loại, có khả năng chống nước, bụi bẩn sẽ đem lại hiệu quả cao.

Độ phân giải phù hợp

Độ phân giải có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hình ảnh. Người xem có thể quan sát được dễ dàng hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố này. Tốt nhất, bạn nên chọn các loại camera với độ phân giải HD trở lên hay 4K để có chất lượng hình ảnh tối ưu nhất.

Có nên chọn camera hồng ngoại không?

Đây luôn là câu hỏi mà của nhiều khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera chống trộm. Camera hồng ngoại có một ưu điểm nổi bật chính là đem đến cho người sử dụng hình ảnh rõ nét kể cả ban ngày hay ban đêm. Với mục đích lắp camera chống trộm thì đây chính là sản phẩm mà bạn cần lựa chọn.

Camera có dây hay không dây

Đặc điểm này tùy thuộc vào khu vực bạn chọn để lắp đặt. Các dòng camera có dây sẽ mang tới tốc độ truyền tín hiệu nhanh hơn, hình ảnh sắc nén và ít bị dán đoạn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất chính làm tốn thời gian để đi dây âm tường rất phức tạp.

Đối với camera không dây thì hoàn toàn không mất thời gian đi dây, chỉ cần nguồn điện và wifi là đủ. Những nhược điểm lớn nhất là thường xuyên xuất hiện lỗi về chất lượng hình ảnh.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề lắp đặt camera chống trộm. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về chủ đề này và lựa chọn được loại camera cũng như vị trí phù hợp nhất để lắp đặt. 

Add a Comment