Bí quyết nhớ rõ toàn bộ ý nghĩa của biển báo đường bộ

Biển báo giao thông là một hình ảnh xuất hiện rất nhiều trên các tuyến giao thông, bất kể lớn nhỏ. Chúng đóng vai trò trong việc hướng dẫn, thông tin tới người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mà sự thiếu hiểu biết về ý nghĩa của biển báo giao thông sẽ dẫn tới nhiều hậu quả, nghiêm trọng nhất sẽ dễ khiến bạn gặp tai nạn, thiệt hại tài sản và thậm chí là tính mạng của mình. Bạn sẽ rõ hơn về các loại biển báo giao thông với bài viết dưới đây của chúng tôi, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều khiển phương tiện của mọi người đấy.


Tùy theo mục đích và yêu cầu của tuyến đường mà người ta sẽ lựa chọn và sử dụng các loại biển phù hợp. Nếu như phải kể chi tiết thì có rất nhiều, xong chúng ta có thể quy chúng thành 6 loại dưới đây, đó là biển chỉ dẫn, biển hiệu lệnh, biển báo nguy hiểm, biển báo cấm, biển phụ, vạch kẻ đường.Nhóm biển báo cấp được thể hiện qua hình ảnh những biển tròn có đường kính 70cm, viền đỏ 10cm, vạch đỏ sơn màu cớ 5cm, nền trắng và những hình vẽ màu đen. Tuy nhiên, cũng có ngoại lệ như biển số 122 là một hình bát giác, có ý nghĩa “dừng lại”. Mỗi người tham gia giao thông cần tuân thủ với mọi yêu cầu từ loại biển này nếu không sẽ bị xử phạt hành chính do vi phạm luật giao thông. Nhóm biển có dạng tròn, hình vẽ trắng trên nền xanh được biết đến là nhóm biển hiệu lệnh. Thông qua chúng, người tham gia giao thông xác định được rõ các tuyến đường mình được phép lưu thông hay quy định phù hợp với phương tiện.


Biển chỉ dẫn cũng thuộc vào nhóm có nhiều loại biển nhất với 47 loại, chúng được đánh số từ 401 đến 447. Biển chỉ dẫn được nhận dạng thông qua dạng vuông hay chữ nhật, hình vẽ thể hiện có màu trắng trên nền xanh thiên thanh. Chúng có nhiệm vụ đưa ra các thông tin hướng dẫn, các chỉ định cần biết khi tham gia giao thông trong khu vực. Từ đó, việc tham gia giao thông của chúng ta đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Vạch kẻ đường được biết đến như một loại biển báo giao thông đặc biệt với hai dạng chính là vạch kẻ đường nằm ngang và đúng. Người tham gia giao thông có thể dựa vào chúng để di chuyển, phân luồng một cách đơn giản, dễ dàng hơn.


>>> Xem thêm : biển báo hiệu giao thông đường bộ – Đây là cách để bạn nắm rõ ý nghĩa của từng loại biển báo đường bộ

Add a Comment