bình ắc quy ô tô và các loại phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi liên quan tới hoạt động của ô tô nói chung và bình ắc quy ô tô nói riêng xuất hiện trên các diễn đàn hỏi đáp. Thế nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về bộ phận này trên ô tô, trong khi kiến thức về chúng là điều cần thiết. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết trong quá trình sử dụng và lựa chọn bình ắc quy , hãy đọc ngay để biết chi tiết hơn nhé.


Hiện nay, chúng ta có hai loại bình ắc quy là loại khô và nước. Chúng ta đang sản xuất chủ yếu cho xe tải và xe du lịch. Những loại bình dành cho xe con thường ít sản xuất hơn các loại khác. Hiện nay, nhiều hãng xe không sử dụng bình ắc quy nước do nhược điểm của chúng đối với người dùng. Khi bình không còn dung dịch, chúng ta sẽ phải bỏ thời gian để tháo ra, nạp đầy, thực sự khá tốn kém.Tùy vào yêu cầu cũng như chi phí bản thân có thể bỏ ra mà có nhiều lựa chọn khác nhau đối với bình ắc quy. Nếu như bạn thiên về chất lượng cũng như thời gian sử dụng thì bình ắc quy khô là lựa chọn hoàn hảo. Xong nếu như muốn mua bình ắc quy với giá vừa phải thì bình ắc quy nước sẽ phù hợp hơn. Điều tiếp theo chúng ta cần chú ý khi lựa chọn bình ắc quy là hai thông số về điện áp và dung lượng. Đây đều là những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của xe, đặc biệt là dưới điều kiện nhiệt độ xuống thấp.


Thương hiệu chính hãng, uy tín sẽ là điều tiếp theo chủ xe cần chú ý trong quá trình lựa chọn bình ắc quy. Khi lựa chọn bình từ những đơn vị này, bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng, khả năng hoạt động của các sản phẩm này, tăng tính an toàn cho chính mình trong quá trình sử dụng phương tiện.


>>> Xem thêm : bán ắc quy ô tô – Nhiều người đang thay loại bình ắc quy này cho ô tô

Add a Comment