Kinh nghiệm vàng khi chọn mua camera giám sát

Bạn đang có ý định mua camera giám sát? Bạn chưa biết phải đưa ra lựa chọn nào phù hợp với ngân sách và đảm bảo đáp ứng được yêu cầu sử dụng? Hãy tham khảo bài viết tư vấn camera dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Xác định mục đích mua camera giám sát

Thị trường với vô vàn các sản phẩm camera giám sát khác nhau, có loại chỉ vài trăm nghìn nhưng cũng có loại lên đến vài triệu. Vậy nên, xác định rõ nhu cầu ban đầu để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

– Nếu bạn muốn lắp đặt camera giám sát trong gia đình, ở trước nhà hay trong phòng con nhỏ, bố mẹ già thì chỉ cần lựa chọn sản phẩm có tầm giá trung, đáp ứng được nhu cầu quan sát là được. 

– Nếu bạn mong muốn hình ảnh sắc nét, độ chi tiết cao thì đòi hỏi phải lựa chọn sản phẩm chất lượng, giá thành cao. Các dòng sản phẩm chính hãng với chế độ bảo hành tốt nhất. 

mua camera giám sát (01)

2. Xác định môi trường cần lắp đặt camera

Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm khi mua camera giám sát. 

– Nếu muốn quan sát ở trong nhà bạn hãy chọn dòng doom vì nó có thiết kế phù hợp lắp đặt bên trong nhà, có góc quay rộng, đảm bảo việc quan sát tốt nhất. 

– Nếu có nhu cầu quan sát ngoài trời thì hãy dùng loại camera thân. Đây là loại camera có thiết kế đặc biệt giúp quan sát xa hơn, song góc nhìn lại hẹp hơn so với mẫu camera trong nhà. Ngoài ra, camera ngoài trời còn được trang bị nắp che và nhiều mẫu cao cấp có thể được trang bị những tính năng đặc biệt như chống nước, có thể quan sát tốt trong điều kiện khí hậu mưa nắng thất thường như ở nước ta. 

mua camera giám sát (02)

3. Tiêu cự của camera giám sát

Tiêu cự là khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của vật cần quan sát. Thông thường, camera thường dùng hằng ngày thì tiêu cự sẽ được đo bằng mm. Phổ biến nhất là 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm, 12mm,…

Việc lựa chọn tiêu cự là một yếu tố vô cùng quan trọng khi mua camera quan sát. Nếu lắp đặt trong văn phòng, cửa hàng với diện tích vừa phải thì không cần phải chú ý quá nhiều đến tiêu cự. Song, nếu muốn quan sát xa, quan sát gần để thấy được chi tiết thì đòi hỏi phải cân nhắc đến tiêu chí tiêu cự cho phù hợp. 

Cách chọn tiêu cự camera đó là tiêu cự càng nhỏ thì góc nhìn càng rộng nhưng chỉ quan sát được gần. Còn ống kính càng lớn thì phù hợp với việc soi ra nhưng góc quan sát hẹp, là lựa chọn dành cho những ai có nhu cầu lắp camera ngoài trời. 

mua camera giám sát (03)

4. Chọn mua camera quan sát được ban đêm không

Phần lớn các camera quan sát hiện nay đều có thể quan sát được vào ban đêm bởi nó được trang bị hệ thống đèn hồng ngoại. Song, nhiều mẫu camera đời cũ thì không có. Vậy nên bạn cần cân nhắc yếu tố này trước khi đưa ra quyết định. 

Trên đây là một số tiêu chí vàng giúp bạn chọn mua camera giám sát hiệu quả, phù hợp với nhu cầu. Còn thắc mắc điều gì nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.

>> Xem thêm: Camera gia đình loại nào tốt

Add a Comment