Bố sẽ trải qua tam cá nguyệt đầu tiên như thế nào?

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, những nỗi sợ thường xuyên đến với các ông bố là lo lắng cho sức khỏe của bạn đời, suy tư về tiền bạc và băn khoăn về hình mẫu người cha mà mình sẽ trở thành.

1.Về sức khỏe của mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu

Vì cơ thể của mẹ bầu đang tập thích nghi với thai kỳ, bạn sẽ thấy những hiện tượng như ốm nghén, mất ngủ, thay đổi cảm xúc liên tục, mệt mỏi và thói quen ăn uống cũng biến đổi đến mức chóng mặt trong tam cá nguyệt đầu tiên này. Dù những thay đổi này hết sức bình thường nhưng dường như bạn không quen chứng kiến vợ mình như vậy. Bạn sẽ luôn tự hỏi rằng mình có thể làm gì để giúp nàng. Câu trả lời đơn giản nhất là hãy dành cho vợ sự thông cảm và kiên nhẫn chờ đợi. Những biến đổi này sẽ biến mất khi tam cá nguyệt đầu tiên kết thúc.
>>> xem thêm: siêu âm thai 3d4d

2.Về vấn đề tài chính

Với những ông bố nhìn xa trông rộng, việc tính toán về tài chính là điều không thể bỏ sót trong tam cá nguyệt đầu tiên của vợ. Nếu cả hai đều đang đi làm, bạn sẽ cần nghĩ đến trường hợp cô ấy sẽ phải nghỉ ở nhà một thời gian. Bạn cũng sẽ cần cân nhắc đến việc dọn đến một căn nhà to lớn hơn, mua một chiếc xe mới và việc tiêu pha cho rất nhiều đồ dụng dành cho bé yêu.

3.Về cách làm cha

Đây là một trong những điều mà các ông bố trăn trở nhiều nhất. Có thể rằng bạn đã chuẩn bị để làm cha từ khi bạn còn là một cậu bé bằng cách quan sát cách chính mình được nuôi nấng, hay suy nghĩ liệu mình sẽ muốn hoặc không muốn làm điều gì so với các vị phụ huynh của thế hệ trước. Tất cả những cảm xúc này sẽ được khuấy động khi bạn biết rằng mình sắp làm cha trong vòng chưa đến 1 năm nữa.
>>> tham khảo: viên đặt phụ khoa
dịch vụ thai sản trọn gói

Add a Comment