Tàu không gian trang bị máy ảnh gì?

Kỷ nguyên của chinh phục không gian đã được con người tiến hành từ lâu. Tri thức có tính kế  thừa của lịch sử nhân loại đã để lại những hiểu biết rất lớn về vũ trụ bao la và chinh phục nó là điều mà chúng ta bắt buộc phải làm. Trái đất ngày càng chật chội và sớm muộn gì chúng ta cũng phải tìm cho hậu thế một ngôi nhà mới an toàn hơn. Từ thời cổ đại, những nhà bác học đã có những đóng góp vô cùng lớn cho hậu thế. Những ghi chép và bản đồ bầu trời đầu tiên đã ra đời và khai sinh ra lịch sử thiên văn học. So với tầm hiểu biết ngày nay của chúng ta về vũ trụ thì những kiến thức đó là rất nhỏ bé nhưng chúng ta nên biết rằng chính những điều nhỏ như vậy lại khơi dậy sự phát triển mạnh mẽ của khoa học thế giới. Những đóng góp của họ là vô cùng to lớn.

Tất cả những bản thảo đều bằng quan sát và những ghi chép sơ khai. Bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ của thiên văn học thời Phục Hưng ở châu Âu thì khám phá vũ trụ đã lên một nâng lên một tầm cao mới. Toán học và vật lý phát triển mạnh mẽ đã cho phép những công cụ để tính toán và dự đoán một cách chính xác các hiện tượng thiên văn. Kể từ khi Galille phát minh ra chiếc kính thiên văn đầu tiên thì đôi mắt của con người đã vươn xa hơn rất nhiều. Những bức ảnh về không gian đã được con người chụp lại.

Tới khi bùng nổ cuộc chạy đua vào không gian của 2 cường quốc Mỹ và Liên Xô hơn 60 năm trước thì đến nay có thể nói rằng, thiên văn học và khát khao chinh phục không gian và vươn ra dải ngân hà mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trên những con tàu không gian của chúng ta trang bị những thiết bị tối tân và hiện đại nhất. Có thể nói rằng, công nghệ của những chiếc camera và máy chụp hình đã vượt xa trí tưởng tượng của con người hàng chục năm. Dĩ nhiên rằng, chúng cũng là những thiết bị đắt đỏ không phải ai muốn sở hữu là được. Trên thị trường, những chiếc máy ảnh canon 700d tầm trung có giá đã gần 20 triệu đồng thì những thiết bị như thế có thể lên tới hơn 1 triệu đô la Mỹ. Một con số quá khủng khiếp. Những thiết bị này phải được trang bị những tính năng và khả năng chịu đựng cực kỳ cao. Bởi nhiệt độ ngoài không gian rất cao và các tác nhân sóng điện từ rất phức tạp. Máy ảnh này chụp được rất nhiều tần số điện từ khác nhau chứ không đơn thuần là vùng quang phổ nhìn thấy. Vật liệu mắc tiền và trình độ chế tạo siêu đỉnh cao khiến cho nó chấp hết tất cả những chiếc máy ảnh Nikon hiện đại nhất hiện nay.

Các thiết bị này có khả năng chụp lại những bức hình qua thiết bị gắn trên các kình viễn vọng với tốc độ xử lý chóng mặt. Tự động hóa là một tính năng quá tầm với đối với các

máy ảnh thông minh bình thường. Bởi thế, chỉ trong thời gian ngắn phát triển của khoa học vũ trụ mà gần như con người đã có được bản đồ không gian gần như đầy đủ. Những bức hình này đã củng cố những giả thuyết về vũ trụ đang giãn nở từng ngày. Vị trí của con người trong không gian cũng được đánh dấu và những thử thách mới đang chờ con người khám phá.

Add a Comment