10 lời khuyên thúc đẩy nhân sự năm 2020

Bất kể công ty lớn hay nhỏ, động lực của nhân viên luôn là một trong những mục tiêu lớn nhất của nhà tuyển dụng.

Điều này đặc biệt đúng trong thế giới nơi Millennials là phần lớn nhất của lực lượng lao động ngày nay. Tất cả chúng ta đều nhận thức được Millennials đòi hỏi như thế nào, và hầu hết các nhà tuyển dụng đều nhận thức được những kỳ vọng, yêu cầu và nhu cầu mới của họ .

Tuy nhiên, nhà tuyển dụng cần học cách điều chỉnh vì lợi ích của động lực nhân viên cao là rất nhiều.

Hiểu mục tiêu của công ty tốt hơn

Nhân viên có động lực muốn hiểu làm thế nào công việc của họ đóng góp vào thành công chung của công ty. Do đó, họ luôn muốn hiểu sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu của công ty là gì.

Làm việc để đạt được mục tiêu của riêng họ

Hiểu mục tiêu của công ty, nhân viên có động lực là tuyệt vời trong việc hiểu và đạt được mục tiêu của riêng họ.

Làm việc để đạt được mục tiêu của công ty

Ngoài việc làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của riêng mình, nhân viên có động lực cũng quan tâm đến việc đạt được mục tiêu của nhóm và công ty.

Là khách hàng trung tâm hơn

Cho dù bạn đang kinh doanh B2B hay B2C, những nhân viên gắn bó hơn sẽ luôn quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng.

Có tỷ lệ doanh thu thấp hơn

Biến động là một trong những vấn đề lực lượng lao động lớn nhất. Các doanh nghiệp có nhân viên tham gia có tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn 87% .

Thích nghi hơn và cởi mở hơn với những thay đổi

Nhanh nhẹn là điều mà mọi chủ nhân đang cố gắng đạt được. Nhân viên có tỷ lệ động lực cao hơn sẽ cởi mở hơn để thay đổi và nhanh chóng hơn với cách làm việc nhanh nhẹn.

Là những người chơi tốt hơn

Vì hầu hết các nhân viên có động lực được thúc đẩy bởi các mục tiêu và mục tiêu của công ty, họ có nhiều khả năng là người chơi nhóm hơn là người chơi solo.

 Có tác động tốt đến các nhân viên khác

Nhân viên mất trí thường có tác động tiêu cực đến người khác. Ngoài ra, sự tiêu cực của họ có thể tạo ra một văn hóa công ty không lành mạnh.

Có mức độ vắng mặt thấp hơn

Một báo cáo về chi phí tài chính của việc từ bỏ nhân viên cho thấy rằng các doanh nghiệp có mức độ tham gia của nhân viên thấp báo cáo thêm 62% tai nạn mà những người có mức độ tương tác cao.

Là đại sứ thương hiệu

Nhân viên có động lực thường kết nối cảm xúc với công ty của họ. Hơn nữa, nhân viên kết nối cảm xúc có khả năng trở thành đại sứ thương hiệu cao gấp 3 lần . Biến nhân viên của bạn thành đại sứ thương hiệu có thể giúp bạn tăng cường nhận thức, bán hàng và thu hút nhân tài cho công ty của bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên đẩy mạnh doanh số bằng cách thay đổi hình thức túi đóng hàng như https://dutu.vn/

Add a Comment