10 mẹo để cải thiện động lực của nhân viên

Vì lực lượng lao động ngày nay rất khác so với lực lượng chúng ta đã có mười năm trước, nên các yếu tố động lực cũng vậy.

Mỗi nhân viên là khác nhau và không phải những điều giống nhau thúc đẩy họ. Tuy nhiên, có một vài lời khuyên động viên nhân viên mà mọi nhà tuyển dụng nên tuân theo.

1. Chọn đúng người lãnh đạo

Phân công đúng người để lãnh đạo nhân viên là rất quan trọng cho động lực của nhân viên. Các nhà lãnh đạo giỏi có sức mạnh để thúc đẩy và thu hút người dân của họ.

Dưới đây là một tổng quan tuyệt vời về những gì nhân viên không tìm kiếm ở các nhà lãnh đạo của họ .

2. Huấn luyện người quản lý của bạn

Phát triển quản lý và huấn luyện liên tục là cần thiết để giữ cho động lực của nhân viên ở mức cao. Khi lực lượng lao động thay đổi liên tục, các nhân viên và các yếu tố động lực cũng vậy.

3. Xác định mục tiêu tham gia chính xác nhưng thực tế

Các nhà quản lý và lãnh đạo nên có trách nhiệm giao các mục tiêu và mục tiêu tham gia cụ thể và có thể đo lường được. Nhân viên có mục tiêu rõ ràng sẽ có động lực hơn để đạt được chúng.

4. Làm cho ai đó có trách nhiệm

Sau khi xác định mục tiêu, các nhà lãnh đạo nên chịu trách nhiệm. Nói cách khác, nếu các mục tiêu không đạt được, các nhà quản lý nên có trách nhiệm khám phá lý do tại sao mức độ tham gia không thỏa mãn. Ngoài ra, họ nên là người xác định chiến thuật và phương pháp để cải thiện.

5. Cải thiện thông tin liên lạc nội bộ

Đây là một trong những quan trọng! Các công ty có thông tin liên lạc với nhân viên kém phải chịu mức độ động lực và sự gắn kết của nhân viên rất thấp. Những nhân viên không được thông báo và cảm thấy bị bỏ lại phía sau khó khăn hơn nhiều để thúc đẩy.

6. Giá trị công việc và đóng góp của nhân viên

Nhân viên cần biết rằng công việc của họ có giá trị. Nếu họ đạt được mục tiêu và đạt được chúng, họ nên hiểu điều đó phản ánh thành công của công ty bạn như thế nào.

7. Đưa ra phản hồi có cấu trúc

Tích cực hoặc tiêu cực, thông tin phản hồi là cần thiết. Phản hồi liên tục giúp nhân viên ở trong vòng lặp và hiểu nếu có bất kỳ cơ hội để cải thiện.

Hãy cải tiến chu trình bán hàng bằng cách chọn lựa túi gói hàng chuyên nghiệp hơn từ https://dutu.vn/

8. Thưởng cho nhân viên của bạn

Đừng quên thưởng cho công việc tốt. Sự công nhận và phần thưởng nên là thứ bắt buộc phải có trong mọi tổ chức. Tuy nhiên, hãy đảm bảo thưởng cho nhân viên của bạn những thứ mà họ coi trọng.

Không chắc chắn về cách công nhận? Đây là một nghiên cứu tuyệt vời về cách nhân viên thích nhận được sự công nhận .

9. Kết nối với nhân viên của bạn

Các nhà lãnh đạo giỏi thường có thể kết nối với nhân viên của họ ở cả cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả mọi thứ và mọi lúc cần phải về công việc.

10. Xây dựng môi trường làm việc tích cực

Môi trường làm việc lành mạnh là những nơi mà mọi người cảm thấy thoải mái khi nói chuyện, cảm thấy có giá trị, tin tưởng vào các nhà lãnh đạo của họ và có mối quan hệ tốt với các nhân viên khác. Sức khỏe nơi làm việc của bạn thế nào?

Add a Comment